FED giữ nguyên lãi suất cơ bản bất chấp dịch viêm phổi do virus corona

FED giữ nguyên lãi suất cơ bản bất chấp dịch viêm phổi do virus corona

VOV.VN - Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ra thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay.

FED khẳng định sẽ theo dõi “sự phát triển toàn cầu” để đưa ra những bước đi tiếp theo.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp đầu tiên của năm kéo dài 2 ngày tại Thủ đô Washington, Mỹ, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết: “Tại cuộc họp, tôi và các đồng nghiệp của mình đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay. Giống như mọi khi, chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên mục tiêu mà Quốc hội đã trao cho chúng tôi - đó là nỗ lực tối đa hóa việc làm và ổn định giá cả. Chúng tôi tin rằng chính sách tiền tệ được xác định đúng đắn sẽ phục vụ người dân Mỹ thông qua việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế liên tục, thị trường việc làm mạnh mẽ và tỷ lệ lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%.”

fed giu nguyen lai suat co ban bat chap dich viem phoi do virus corona hinh 1
FED giữ nguyên lãi suất cơ bản bất chấp dịch viêm phổi do virus corona. (Ảnh: Andrew Harrer/Bloomberg)

Theo thông báo này, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, quyết định duy trì mức lãi suất hiện nay là 1,5 - 1,75% do những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục vững mạnh. Mức lãi suất này được duy trì như đã được dự đoán từ trước, bất chấp những lo ngại về sự bùng phát của dịch viêm phổi do chủng virus corona mới tại Trung Quốc có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà hoạch định chính sách của FED cho rằng việc giữ nguyên lãi suất là phù hợp trong bối cảnh hiện nay khi tỉ lệ việc làm tăng ổn định và chi tiêu hộ gia đình tiếp tục tăng. Ngoài ra, họ cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tỉ lệ lạm phát vẫn ở mức dưới mục tiêu 2% của FED và những rủi ro địa chính trị có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close