FED lo ngại làn sóng Covid-19 sẽ khiến kinh tế Mỹ suy thoái sâu hơn

FED lo ngại làn sóng Covid-19 sẽ khiến kinh tế Mỹ suy thoái sâu hơn

VOV.VN - Các quan chức FED đã bày tỏ lo ngại về việc làn sóng Covid-19 thứ hai có thể khiến nền kinh tế Mỹ suy thoái sâu hơn ở mức chưa từng có.

Biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hồi đầu tháng 6 mới được công bố cho thấy các quan chức của cơ quan này cảnh báo rằng việc tái phát các ca nhiễm Covid-19 sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, và khiến lạm phát vượt quá ngưỡng được ghi nhận hồi đầu năm.

fed lo ngai lan song covid-19 se khien kinh te my suy thoai sau hon hinh 1
Covid-19 đang khiến kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề. Ảnh: AP

Các quan chức FED cũng lo ngại rằng việc các giới hạn đang được gỡ bỏ sẽ khiến tình trạng lây nhiễm gia tăng đồng thời cho rằng việc tái khởi động nền kinh tế một cách ổn định phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.  

Chủ tịch FED Jerome Powell ngày 30/6 cũng cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ khó có thể hồi phục hoàn toàn nếu người dân nước này không nghiêm túc trong việc thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.

Ông Powell cho rằng, việc nối lại các hoạt động kinh tế là cần thiết, tuy nhiên điều này cũng mang lại những thách thức mới bao gồm việc kiểm soát sự lây lan của virus.

Mỹ tới nay đã ghi nhận hơn 2,7 triệu người mắc Covid-19 và số ca nhiễm mới mỗi ngày đã tăng hơn 40.000 trong ba ngày cuối tuần qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close