FED lo ngại làn sóng Covid-19 sẽ khiến kinh tế Mỹ suy thoái sâu hơn

VOV.VN - Các quan chức FED đã bày tỏ lo ngại về việc làn sóng Covid-19 thứ hai có thể khiến nền kinh tế Mỹ suy thoái sâu hơn ở mức chưa từng có.

Biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hồi đầu tháng 6 mới được công bố cho thấy các quan chức của cơ quan này cảnh báo rằng việc tái phát các ca nhiễm Covid-19 sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, và khiến lạm phát vượt quá ngưỡng được ghi nhận hồi đầu năm.

Covid-19 đang khiến kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề. Ảnh: AP

Các quan chức FED cũng lo ngại rằng việc các giới hạn đang được gỡ bỏ sẽ khiến tình trạng lây nhiễm gia tăng đồng thời cho rằng việc tái khởi động nền kinh tế một cách ổn định phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.  

Chủ tịch FED Jerome Powell ngày 30/6 cũng cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ khó có thể hồi phục hoàn toàn nếu người dân nước này không nghiêm túc trong việc thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.

Ông Powell cho rằng, việc nối lại các hoạt động kinh tế là cần thiết, tuy nhiên điều này cũng mang lại những thách thức mới bao gồm việc kiểm soát sự lây lan của virus.

Mỹ tới nay đã ghi nhận hơn 2,7 triệu người mắc Covid-19 và số ca nhiễm mới mỗi ngày đã tăng hơn 40.000 trong ba ngày cuối tuần qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên