FED tiếp tục duy trì lãi suất gần 0%

VOV.VN - Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 16/9 thông báo tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản gần 0%.

Trong dự báo mới nhất được công bố ngày 16/9, 17 quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ cho biết dự kiến sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% tới ít nhất là hết năm 2021. Trong khi đó, 13 quan chức của cơ quan này cho rằng, mức lãi suất này nên được duy trì cho tới hết năm 2023.

Cục dự trữ liên bang Mỹ thông báo sẽ duy trì mức lãi suất hiện nay cho tới khi thị trường lao động ổn định và lạm phát chạm hoặc vượt mức 2%.

Các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ cũng dự báo tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7-8% trong quý IV năm nay, thấp hơn so với dự báo từ hồi tháng 6 là từ 9-10%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm từ 14,7% trong tháng 4 xuống còn 8,4% trong tháng 8./.

Viết bình luận

Tin liên quan

FED không có kế hoạch nâng lãi suất cơ bản cho tới năm 2022

VOV.VN - Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự báo cơ quan này sẽ không có kế hoạch nâng lãi suất cơ bản trong năm 2022.

FED duy trì lãi suất gần bằng không để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ

VOV.VN - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định duy trì lãi suất gần bằng 0 và tái khẳng định, sẽ làm tất cả những gì cần thiết để vực dậy nền kinh tế Mỹ.

Chứng khoán Mỹ vẫn lao dốc dù FED cắt giảm lãi suất xuống mức kỷ lục

VOV.VN - Các loại cổ phiếu của Mỹ tiếp tục giảm giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 16/3, dù trước đó 1 ngày, FED đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục