Gần 10 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ ở khu đô thị Cần Thơ

Gần 10 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ ở khu đô thị Cần Thơ

VOV.VN - 10 năm qua người dân ở khu đô thị mới Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã thanh toán tiền đầy đủ nhưng vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ.

Dự án Khu đô thị mới Hưng Phú nằm ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ khởi công từ năm 2003, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 8 làm chủ đầu tư. Đã gần 15 năm, mặc dù khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở, nhưng đến nay Công ty vẫn chưa trao lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho khách hàng. Bức xúc trước sự việc, vào ngày (22/8) nhiều hộ dân đã kéo đến chi nhánh Công ty yêu cầu giao sổ đỏ.

gan 10 nam mon moi cho so do o khu do thi can tho hinh 1
Nhiều hộ dân cho rằng đã mua nhà 10 năm mà chưa nhận được sổ đỏ.

Là một trong những hộ dân giao đất để Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 8 thực hiện dự án Khu đô thị mới Hưng Phú, nhưng đã gần 8 năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Mỹ vẫn mòn mỏi chờ đợi "sổ đỏ". Nhiều lần đến Công ty hỏi nhưng ông chỉ nhận được câu trả lời chưa có. Không có giấy tờ chính thức đã gây ra nhiều khó khăn cho gia đình ông, từ việc chuyển nhượng đến việc học hành của các con, cháu.

Trước sự việc Công ty chưa thực hiện hợp đồng đã ký kết, ông Nguyễn Văn Mỹ bức xúc: “Công ty đã hứa nhiều lần nhưng vẫn chưa trao sổ đỏ. Công ty đổ thừa cho quận, quận lại nói đến gặp công ty. Mong muốn lớn nhất của người dân là nhận được sổ đỏ”.

Ông Trần Thanh Lâm, một trong những khách hàng của công ty cho biết: Khi mua đất năm 2006, phía Công ty Xây dựng số 8 hứa 3 tháng sau sẽ bàn giao "sổ đỏ", nhưng đến nay đã hơn 12 năm mà gia đình ông vẫn chưa được bàn giao. Không chỉ việc học hành của con cái bị ảnh hưởng mà sổ hộ khẩu của gia đình đến nay cũng chưa làm được, chỉ làm được sổ tạm trú.

Ông và các hộ dân đã nhiều lần đến làm việc với công ty nhưng không gặp được người có thẩm quyền giải quyết. Sau đó chỉ nhận được câu trả lời là chưa có sổ đỏ để giao. Mong muốn lớn nhất của người dân hiện nay là phía Công ty xây dựng số 8 cam kết thời gian hoàn thành, bàn giao sổ đỏ cho các hộ dân để ổn định cuộc sống.

“Mấy trăm hộ dân rất bức xúc về vấn đề này, thậm chí có người đến gặp giám đốc chi nhánh chấp nhận hỗ trợ thêm 5% giá trị đất nữa để làm giấy đất cho dân, họ nhận tiền rồi mà cũng không làm. Nếu không trả được phải cam kết cho người dân thời gian bao lâu có giấy đất để còn chuyển nhượng, đăng ký hộ khẩu thường trú”, ông Trần Thanh Lâm bày tỏ.

gan 10 nam mon moi cho so do o khu do thi can tho hinh 2
Mong muốn lớn nhất của người dân hiện nay là phía Công ty xây dựng số 8 cam kết thời gian hoàn thành, bàn giao sổ đỏ cho các hộ dân để ổn định cuộc sống.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Đường, Chủ tịch UBND phường Hưng Thạnh cho biết, sự việc người dân tập trung đông ở Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 8, chi nhánh thành phố Cần Thơ đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về phía UBND phường cũng đã ghi nhận những ý kiến, đề xuất của những hộ dân, đồng thời báo cáo lên quận để có hướng giải quyết.

Theo bà Đường, thời gian tới Công ty cần thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ đối với người dân trong hợp đồng đã ký kết giữa hai bên: “Về phía chủ đầu tư nên có trách nhiệm cho rõ ràng hơn, thanh toán tiền vay với ngân hàng để lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện đúng với hợp đồng mua, bán trước đây giữa công ty và người dân”.

Rõ ràng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 chưa làm tròn trách nhiệm của mình đối với khách hàng. Tiền đã nhận của người dân mà lại chưa bàn giao sổ đỏ như đã cam kết. Nhiều hộ dân đặt câu hỏi, phải chăng sổ đỏ của gia đình mình đã bị công ty mang đi thế chấp ở các ngân hàng?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close