Giá cà phê vượt 40.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước ngày 4/2 tại các tỉnh Tây Nguyên đạt mức 40.200 đồng/kg, tăng hơn 1.000 đồng/kg so với những ngày trước Tết

Thị trường cà phê trong nước những ngày đầu năm Tân Mão thiết lập đỉnh mới khi vượt mốc 40.000 đồng/kg. Giá cà phê trong nước ngày 4/2 tại các tỉnh Tây Nguyên đạt mức 40.200 đồng/kg, tăng hơn 1.000 đồng/kg so với những ngày trước Tết Tân Mão, đây là mức giá cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Thị trường cà phê robusta thế giới sôi động khi giá cà phê robusta giao dịch trên thị trường London ngày 3/2 thiết lập đỉnh cao cho kỳ hạn tháng 3/2011 ở mức 2.239 USD/tấn, mức cao nhất kể từ đầu năm.

Thị trường Việt Nam nghỉ Tết Âm lịch, hoạt động thu mua cà phê bị trì hoãn do người dân nghỉ lễ, đã tác động đến giao dịch trên thị trường London, đẩy giá cà phê thế giới lên cao.

Các thương nhân cho biết với mức giá cà phê tăng cao ở mức kỷ lục, tâm lý găm hàng của những nông dân trồng cà phê tăng cao để chờ giá cao hơn, sẽ làm nguồn cung cà phê bị hạn chế. Mặt khác, các nhà xuất khẩu đang tích cực gom hàng để đáp ứng các hợp đồng xuất khẩu đã ký trước đó, khiến cho nhu cầu cà phê tăng mạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên