Giá gà tăng, người chăn nuôi vẫn lỗ

Giá gà công nghiệp tăng trở lại

VOV.VN - Tại tỉnh Đồng Nai, giá gà trắng công nghiệp đã tăng từ 8.000đồng/kg lên 21.000 – 22.000 đồng/kg.

Sau hơn 2 tháng gà công nghiệp rớt giá thê thảm còn 8.000 đồng/kg, thì mấy ngày nay, giá gà công nghiệp đã tăng trở lại sau khi các địa phương đã hết thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Tại tỉnh Đồng Nai, giá gà trắng công nghiệp đã tăng từ 8.000đồng/kg lên 21.000 – 22.000 đồng/kg. Theo người chăn nuôi, giá thịt gà công nghiệp tăng là do một số nơi học sinh đã đi học, người lao động của nhiều doanh nghiệp đã trở lại làm việc nên quán ăn, bếp ăn tập thể cũng dần hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, người chăn nuôi tính toán, giá này chưa đủ giá thành chăn nuôi từ 23.000-25.000 đồng/kg, vì vậy người chăn nuôi vẫn còn lỗ và hy vọng là giá sẽ còn tiếp tục tăng khi cuộc sống của người dân dần ổn định trở về như trước. Chính vì vậy, một số người giãn chăn nuôi và neo gà lại chờ giá tốt hơn mới bán, tuy nhiên việc này làm tăng chi phí và rủi ro.

gia ga tang, nguoi chan nuoi van lo hinh 1
Giá gà chưa đủ giá thành, người chăn nuôi đang chờ giá cao hơn mới bán.

Trước khó khăn của người chăn nuôi gà, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ kiến nghị, cơ quan chức năng nên giải quyết bất hợp lý trong khâu trung gian để kích cầu. Vì khi giá gà rẻ nhưng người tiêu dùng vẫn mua thịt gà với giá đắt hơn gấp 2-3 lần so với giá ở chuồng, trại.

Ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ nói: “Hiện nay, gà chăn nuôi tại các trang trại rất rẻ, trong khi đó giá đến tay người tiêu dùng rất cao, đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có động thái cho giá giữa người chăn nuôi và người tiêu gần nhau. Đặc biệt các khâu giết mổ, chế biến, phân phối hiện nay rất cần thiết nhưng quản lý vẫn đang bị bỏ ngỏ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close