Giá lợn hơi giảm mạnh, xuất hiện mức 55.000 đồng/kg

VOV.VN - Nguồn cung dồi dào khiến giá lợn hơi đang giảm mạnh, hiện đã có mức giá chỉ 55.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay (15/10) tiếp đà giảm mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước. Đáng chú ý, có nơi đã xuất hiện mức giá chỉ 55.000 đồng mỗi kg.

Tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam - nơi tập trung giao dịch mua bán lợn hơi lớn nhất miền Bắc, giá lợn hơi đã giảm mạnh trong phiên sáng nay (15/10), hiện dao động trong khoảng 55.000 - 67.000 đồng/kg. So với thời điểm cách đây khoảng 1 tháng, giá lợn hơi đã mất 13.000 - 25.000 đồng mỗi kg.

Theo ông Nguyễn Thế Chinh, Trương ban Ban quản lý Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam (tại xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), giá lợn hơi lao dốc mạnh là do nguồn cung rất dồi dào. Các địa phương đã tái đàn thành công, nhiều công ty có lượng cung hàng lớn ra thị trường.

Giá lợn hơi loại đẹp đang được giao dịch ở mức 60.000 - 67.000 đồng/kg, trong khi giá lợn hơi loại thường chỉ tầm 55.000 - 60.000 đồng/kg. Mặc dù giá lợn giảm mạnh nhưng giao dịch ở chợ không mấy sôi động vì hàng tiêu thụ chậm, ông Nguyễn Thế Chinh cho hay.

Như vậy, nếu so với lúc đạt đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá lợn hơi đã giảm 45.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo một số thương lái thì vẫn còn nhiều yếu tố tiềm ẩn khiến giá lợn có thể bật tăng trở lại trong thời gian tới. Lý do là dịch bệnh tả lợn châu Phi vẫn chưa được khống chế hoàn toàn khiến nhiều người chăn nuôi vẫn e ngại tái đàn. Thêm vào đó, cuối năm là thời điểm tiêu thụ thịt lợn mạnh do có nhiều lễ hội, tiệc tùng, nên có thể đẩy giá lợn đi lên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao giá lợn hơi lao dốc mạnh?

VOV.VN - Có nhiều lý do tác động đến giá lợn hơi giảm mạnh, song căn bản nhất vẫn là lượng lợn tái đàn lớn từ các địa phương đã giúp cân bằng giữa cung và cầu.

Giá lợn hơi bất ngờ tăng trở lại, các bà nội trợ chưa mừng đã lo

VOV.VN - Giá lợn hơi bất ngờ tăng trở lại, các bà nội trợ chưa mừng đã lo; Đại lộ nghìn tỷ có tiền không chi được…là tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Giá lợn hơi vừa giảm lại quay đầu tăng mạnh

VOV.VN - Giá lợn hơi đang có xu hướng tăng trở lại, hiện tại đã gần chạm mốc 80.000 đồng/kg trong khi chỉ hơn chục ngày trước giá đã hạ xuống gần 70.000 đồng/kg.

Tin cùng chuyên mục