Giá nhà cho thuê tăng mạnh

Giá nhà cho thuê tăng mạnh

VOV.VN - Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội, phân khúc tầm trung chiếm vị thế thống lĩnh trong quý 4/2017 và tháng 1/2018.

Thị trường mua bán kém sôi động so với quý 3/2017, lượng cung giảm 18%. Lượng cung nhà cho thuê cũng giảm 9%. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy quý 4/2017 giá nhà cho thuê nhóm nhà kinh doanh lại tăng mạnh, lên đến 9% so với quý trước và có xu hướng tiếp tục tăng trong tháng đầu năm nay.

gia nha cho thue tang manh hinh 1
Giá nhà cho thuê tại Hà Nội tăng mạnh.

Đặc biệt, nhà cho thuê khu vực quận trung tâm hành chính và lân cận như quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Cầu Giấy tăng mạnh, chiếm hơn nửa tổng lượng tin đăng của toàn thành phố. Theo nhận định của trang thông tin Chợ Nhà Tốt, do nhu cầu đối với nhà cho thuê để kinh doanh ở khu vực sầm uất nhất Thủ đô vẫn tiếp tục tăng trưởng, trong khi cung giảm đến 9% so với quý 3, dẫn đến giá nhà cho thuê khu vực này tăng đến 16%, trung bình 21 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, khảo sát cho thấy nhà thuê để ở chủ yếu tập trung tại các quận cận trung tâm, thuộc phân khúc giá trung bình. Chẳng hạn, nhà cho thuê ở tại các quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông và quận Hoàng Mai… lượng cung giảm nhẹ so với quý 3 khoảng 2%, giá thuê trung bình khá ổn định ở mức 12 triệu đồng/tháng cho nhà có 3-4 phòng ngủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close