Giá thịt lợn ở TP.HCM vẫn chưa giảm

Giá thịt lợn ở TP.HCM vẫn chưa giảm

VOV.VN - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá lợn hơi, tuy nhiên, ngày 21/3, tại TP. HCM giá thịt lợn vẫn chưa giảm.

Chị Nguyễn Thị Xuân ở chung cư Hoa Anh Đào (ở đường Đỗ Xuân Hợp, Quận 9) sáng nay (21/3) mua thực phẩm cho gia đình tại cửa hàng tiện ích gần nhà cho biết, giá thịt lợn vẫn chưa giảm.

“Trên các phương tiện truyền thông, tôi nghe Thủ tướng Chính phủ kêu gọi hạ giá lợn hơi để giảm giá thịt cho người tiêu dùng. Sáng nay, tôi mua thịt lợn trong cửa hàng thực phẩm, tại đây, giá không có gì thay đổi, sườn non giá từ 200.000 – 210.000 đồng/kg, thịt nạc dăm giá 160.000 đồng/kg. Thực ra, không chỉ giá thịt lợn ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị mà giá thịt lợn ở chợ hiện nay cũng không thay đổi”, chị Xuân nói.

gia thit lon o tp.hcm van chua giam hinh 1
Giá thịt lợn tại TP. HCM vẫn chưa giảm. 

Qua khảo sát của phóng viên VOV, ngày hôm nay tại chợ Phước Bình (Quận 9), chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Phú Nhuận (quận Phú Nhuận)…, giá thịt lợn không thay đổi, thịt ba rọi giá từ 160.000 – 200.000 đồng/kg, thịt đùi từ 120.000 -140.000 đồng/kg. Còn tại các siêu thị và cửa hàng tiện ích như: cửa hàng VISSAN, siêu thị Co.op mart... giá thịt ba rọi vẫn từ gần 180.000 – 230.000 đồng/kg.  

Còn tại Chợ Đầu mối Hóc Môn, giá thịt lợn trong 5 ngày nay chưa giảm, giá theo mảnh vẫn ổn định ở mức 105.000 đồng/kg. Ngày hôm nay, lượng thịt lợn về chợ này vẫn ổn định với khoảng 4.000 con lợn hơi.

Ông Lê Văn Tiển, Phó giám đốc Chợ Đầu mối Hóc Môn cho biết: “Hiện nay, thịt lợn chưa có dấu hiệu giảm giá, nhưng qua khảo sát của chúng tôi thì một số thương nhân nói rằng, giá lợn hơi sẽ giảm trong những ngày tới vì họ mua trực tiếp từ trang trại. Còn trong 5 ngày nay,  giá lợn hơi và lợn mảnh chưa giảm”.

Còn  tại tỉnh Đồng Nai, nơi cung cấp khoảng 50% thịt lợn cho TP. HCM, giá lợn hơi vẫn ổn định ở mức khoảng 78.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi của tỉnh Đồng Nai cho biết: “Sau chỉ đạo của Thủ tướng, có lẽ ít ngày nữa mới tác động đến thị trường. Hy vọng rằng, lần này người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đó là: giá thịt lợn phải giảm”.

Theo nhiều tiểu thương ở chợ, giá thịt lợn chưa giảm là họ mua ở chợ đầu mối và các lò giết mổ giá không giảm. Còn họ mua lợn trực tiếp về giết mổ bán thì qua cò lái trung gian giá cũng không giảm. Riêng các siêu thị thì đến ngày hôm nay, các doanh nghiệp cung cấp thịt lợn cho họ chưa  giảm nên siêu thị chưa thể giảm giá bán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close