Giá vàng được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại mốc 2.000 USD/ounce

VOV.VN - Nhiều chuyên gia khá lạc quan về giá vàng, kỳ vọng quý kim này sẽ tăng tốc trở lại, cán mốc 2.000 USD/ounce trong quý 4 năm nay.

Theo phân tích trên trang FXEmpire, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại 2.074 USD/ounce vào tháng 8 vừa qua, giá vàng hiện lại quay đầu giảm, đến thời điểm này chỉ còn dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Giới nghiên cứu thị trường cho rằng giá vàng thế giới lao dốc là do các đợt bán tháo mạnh khi các nhà đầu tư trước đó mấy tháng đã tăng lượng mua vào. Dự báo, khả năng "ôm vàng" của các nhà đầu tư sẽ tiếp tục diễn ra như đã từng chứng kiến cách đây 2 tháng.

Trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia bày tỏ lạc quan với kim loại quý, trong đó có vàng, bởi đây là tài sản trú ẩn an toàn khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế trên toàn cầu, và địa chính trị vẫn còn bất ổn. Tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể duy trì ở quanh mức 1.800 USD/ounce trong mấy tuần nữa trước khi bứt phá vào quý 4/2020 để tăng tốc lên mức đỉnh đã từng xác lập hồi tháng 8 là 2.074 USD/ounce.

Trên trang Kito News, ông Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nhận định, giá vàng sẽ tăng tốc trong ngắn hạn, song, liệu đà tăng này có kéo dài hay không lại chưa chắc chắn.

Giới chuyên gia phân tích có vẻ lạc quan hơn các nhà đầu tư khi đề cập triển vọng của giá vàng trong những ngày sắp tới. Trong 17 nhà phân tích thị trường tham gia cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco trên Wall Street, có 13 người (76%) dự báo giá vàng tăng; chỉ 1 chuyên gia (6%) dự báo giá giảm; và 3 người (18%) cho rằng giá sẽ đi ngang.

Khảo sát với nhóm nhà đầu tư cá nhân trên Main Street lại cho thấy kết quả kém tích cực hơn khi chỉ có 628/1.164 người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, tương đương 53% số nhà đầu tư tham gia khảo sát. Trong khi đó, số người dự báo giá giảm là 309 người (27%); còn lại 227 người (20%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Theo giới phân tích, giá vàng có cơ hội tăng cao hơn trong thời gian tới nhưng khó có thể vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới nhưng đây chỉ là một đợt tăng giá trong phạm vi ngắn. "Vàng cần nhiều trợ lực hơn để đạt mức cao nhất mọi thời đại", ông Colin Cieszynski nêu ý kiến.

Tuy vậy, vẫn có một số nhà phân tích dự báo rằng đây có thể là bước khởi đầu cho đợt tăng mạnh mới của vàng. Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management, cho rằng xu hướng tăng 2 tuần rồi giảm một tuần của vàng có thể bắt đầu thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Các yếu tố cơ bản vẫn tích cực với kim loại quý. Vì vậy, khi những nhà đầu tư bên ngoài thị trường nhận thấy vàng không giảm mạnh như họ nghĩ, sẽ có một cuộc đổ xô khác tìm mua vàng, ông Adrian Day nhìn nhận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá vàng giảm mạnh, trong một đêm mất hơn 30 USD/oz

VOV.VN - Mở cửa phiên giao dịch sáng 14/10, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh, được giao dịch quanh ngưỡng 1.888,5 USD/oz, giảm 31,5 USD/oz so với hôm qua.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới giảm mạnh

VOV.VN - Giá vàng SJC hiện đang bán ra ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới giảm sâu về 1.917 USD/oz.

Giá vàng giảm nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp

VOV.VN - Sáng 12/10, giá vàng trong nước và thế giới giảm nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp, giá vàng thế giới thấp hơn 2,47 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC.

Tin cùng chuyên mục