Giá vàng loay hoay dưới mốc 27 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay chỉ nhích nhẹ vài chục nghìn đồng mỗi lượng khiến nhà đầu tư không mặn mà với việc mua bán.

Giá vàng miếng SJC được các cửa hàng kim hoàn, ngân hàng niêm yết lúc 11h20 tại mức giá 26,81 - 26,89 triệu đồng một lượng.

Một số chủ doanh nghiệp cho biết, dù khoảng cách mua bán đã được hạ xuống mức thấp 40.000 đồng, nhưng do giá vàng thời gian gần đây loanh quanh dưới 27 triệu đồng một lượng nên nhà đầu tư không hào hứng mua bán, khiến lượng giao dịch trên thị trường khá chậm. Khách đến tiệm chủ yếu là những người dân có nhu cầu mua sắm nữ trang.

Vùng giá quanh 27 triệu đồng/lượng đã bám trụ trên thị trường vàng trong nước suốt gần hai tháng trở lại đây. Trong khoảng thời gian này, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế thế giới liên tục co giãn, có lúc giá trong nước cao hơn giá thế giới tới gần 1 triệu đồng/lượng, có lúc lại thấp hơn giá vàng thế giới, tùy thuộc vào sự biến động của tình hình nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay có xu hướng tăng nhẹ nhưng hướng đi vẫn chưa rõ ràng do thiếu vắng thông tin từ thị trường tiền tệ.

Vàng giao ngay được bán với giá 1.138,15 USD/oz lúc 11h15, tăng gần 6 USD so với mức chốt phiên trên thị trường London ngày 18/1 là 1.132,50 USD/oz.

Vàng giao kỳ hạn tháng 2 được giao dịch ở mức 1.137,00 USD/oz, tăng 0,6% từ mức giá chốt phiên cuối tuần trước trên sàn Comex là 1.130,50.

Giới đầu tư cho rằng sự đầu cơ vào vàng trong bối cảnh khủng hoảng nợ tại Hy Lạp diễn biến phức tạp chính là nguyên nhân quan trọng kéo vàng tăng giá.

Bernard Sin - trưởng bộ phận kinh doanh tiền tệ và kim loại của Finance SA tại Geneva nói: “Thị trường đang rất quan tâm tới tình hình tại Hy Lạp. Vàng đang được đầu cơ, hơn là nhu cầu thật”,
Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch ngày 18/1 đã không có động thái mua bán nào. Lượng nắm giữ của quĩ giữ nguyên ở mức 1.112,836  tấn.

Theo phân tích kỹ thuật, với việc giá vàng sáng nay tăng lên vượt qua 1137 cho thấy xu hướng tăng hơn nữa của vàng vẫn tiếp diễn, mục tiêu kế tiếp của giá vàng sẽ là 1.150 USD/oz. Tuy nhiên, nếu giá giảm lại qua 1.130 USD/oz thì có thể mục tiêu kế tiếp sẽ là 1.115 USD/oz./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên