Giá vàng phá mốc 31,5 triệu đồng/lượng

Thị trường quốc tế phiên cuối tuần thiết lập kỷ lục mới ở mức 1.322 USD/oz trong phiên giao dịch đêm 2/10 tại thị trường New York

Lúc 10h10 sáng, vàng miếng SJC tăng gần 200.000 đồng so với ngày 1/10, còn thu gom đắt thêm 160.000 đồng, niêm yết giá mua và bán ở mức 31,43 -31,48 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với thời điểm đầu tháng 9, mức giá này đã vượt xa 2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng miếng Sacombank SBJ cũng đã thay đổi vào lúc 10h 23’ đang ở mức 31,39 -31,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch lúc 10h25’ ở mức 31,43 – 31,51 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá kim loại quý liên tục tăng trong nhiều ngày liền và hôm nay đã đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử giá vàng nhưng hoạt động mua bán ngoài thị trường vẫn không được cải thiện.

Theo Công ty Sacombank-SBJ, giá liên tiếp lập đỉnh cao khiến người dân  dần quen với mặt bằng giá mới. Hầu hết các nhà đầu tư đều có tâm lý "án binh bất động" để dò xét tình hình.

Vậy là sau một tuần đầy biến động, giá vàng tưởng chừng đã hạ nhiệt vào sáng ngày hôm qua (1/10) thì trong sáng 2/10, giá vàng đã tăng trở lại và thiết lập một đỉnh cao mới 31,52 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện đã cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới.

Giá vàng quốc tế tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch đêm 2/10 tại thị trường New York ở mức 1.322 USD/oz. Tuy nhiên, trước lực chốt lời, sau đó giá vàng đã điều chỉnh nhẹ và đóng cửa tuần tại 1.317,9 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York cũng đóng cửa ngày tăng 8,20 USD (tương đương 0,6%) lên 1.317,9 USD/oz.

Ngày 30/9, đánh dấu sự kết thúc của quý thứ ba và cuối tháng chín, giá kim loại quý tăng 13,8% trong tháng chín và 28,3% cho quý./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.