Giá vàng sẽ biến động sau dự báo GDP của Mỹ

Giới phân tích cho rằng, nếu số liệu GDP quý 2 điều chỉnh không thấp hơn mức 1,5% thì khả năng vàng sẽ không có nhiều động năng để tiếp tục tăng giá

Giá vàng tỏ ra chắc chắn sau khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch tối 26/8 bởi báo cáo thị trường việc làm Mỹ khả quan hơn dự báo, làm giảm đi sự lo ngại về nền kinh tế đầu tàu này.

Tính đến 11h5’ ngày 27/8, giá vàng thế giới đang ở mức 1236,0- 1236,7 USD/oz.

Đối với giá vàng trong nước: Giá mua vào- bán ra của SJC tại TP HCM là 28,91 triệu- 28,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng bán ra của SJC tại Hà Nội cao hơn, ở mức 28,97 triệu đồng/lượng. Eximbank đang niêm yết ở mức 28,91-28,97 triệu đồng/lượng.

Dù thông tin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ mang tính khả quan nhưng phản ứng với số liệu này, giá vàng không giảm quá sâu bởi thị trường vẫn còn hoài nghi nhiều về đà phục hồi kinh tế tại đây.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo GDP quí 2 điều chỉnh của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Đây là thông tin được dự kiến sẽ khiến vàng biến động mạnh.

Giới phân tích đang dự đoán GDP điều chỉnh sẽ giảm xuống, chỉ còn tăng 1,5% so với mức của báo cáo sơ bộ là tăng 2,4%. Nếu số liệu GDP điều chỉnh không thấp hơn mức 1,5% thì khả năng vàng sẽ không có nhiều động năng để tiếp tục tăng giá.

Trong khi đó, Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết trong phiên giao dịch hôm qua ngày 26/8, quỹ này đã không có giao dịch mua bán nào, lượng nắm giữ vàng giữ nguyên tại mức 1.297,948 tấn.

**Chiều 26/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) phát đi thông cáo về hiện tượng vàng SJC bị bào mòn, làm giả xuất hiện trên thị trường.

Thông cáo của công ty này cho biết, thời gian gần đây, trong giao dịch kinh doanh, SJC đã phát hiện một số vàng miếng SJC loại 1L đã bị mài mòn (vàng bào), không đúng trọng lượng tiêu chuẩn; hoặc bị làm nhái (cả về bao bì), không đúng chất lượng vàng miếng SJC 999.9.

Theo nội dung thông cáo, vàng SJC bị bào 4 cạnh, trọng lượng thiếu 2 - 3 phân (khoảng 0,7 - 1,2 gram); bao bì nhái nên rất khó phân biệt. Về tuổi vàng, vàng SJC là 999.9, trong khi vàng nhái chỉ từ 97% - 98%./.