Giá vàng tiến tới tuần giảm thứ 3 liên tiếp

(VOV) -Giá vàng thế giới đang thấp hơn khoảng 0,5% so với cuối tuần trước. giá trong nước cũng mất khoảng 140.000 đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch ngày  hôm nay, giá vàng SJC ở mức 46,65 – 46,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm thêm 20.000 đồng/lượng so với giá niêm yết buổi sáng. So với giá chốt phiên cuối tuần trước vàng SJC đang thấp hơn 140.000 đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá 1697 USD/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.  Giá vàng giao ngay đang thấp hơn khoảng 0,5% so với cuối tuần trước. Nếu giá tiếp tục giữ xu hướng này, khả năng tuần này sẽ trở thành tuần giảm thứ ba liên tục của giá vàng thế giới.

15h: Vàng thế giới lên mốc 1.700 USD/oz

Tính đến thời điểm này, vàng trong nước vẫn giữ giá như đầu phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, vàng SJC tại TP HCM vẫn mua vào – bán ra ở mức 46,65 – 46,80 triệu đồng/lượng. Còn tại Hà Nội, vàng rồng Thăng Long có giá bán 43,45 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sau khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á vào sáng nay, tại thời điểm 15h, tại thị trường châu Âu, giá vàng đã tăng lên chạm mốc 1.700 USD/oz.

Lúc 8h30
So với chốt phiên chiều qua (46,81 triệu đồng/lượng), giá vàng SJC trong nước sáng nay giảm nhẹ. Cụ thể, lúc 9h, giá vàng SJC niêm yết giá bán ra 46,80 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, vàng rồng Thăng Long tại Hà Nội bán với giá 43,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm bởi nỗi lo nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Lúc 8h sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.695,1 USD/oz.

Kết thúc phiên đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay ở mức 1.695 USD/oz, giảm 17,1 USD so với phiên hôm trước.

Giá vàng giao tháng 2 chốt phiên cũng giảm 22 USD xuống còn 1.695,9 USD/oz.

Nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm là do chỉ số đồng USD vững chắc hơn và giá dầu thô cũng giảm nhẹ.

Đặc biệt, chưa có động thái rõ ràng từ các chính trị gia của cả hai phía (chính quyền Obama và Quốc hội) khiến chuyện “vách đá tài chính” của Mỹ (liên quan đến tăng thuế và cắt giảm chi tiêu đang cận kề) tiếp tục là trở lực quan trọng tác động đến giá vàng.

Hơn nữa, Chủ tịch FED Bernanke hôm thứ Tư (12/12) đã  cảnh báo rằng FED có thể không làm gì để khắc phục những thiệt hại do các chính trị gia và chính phủ Mỹ không đi đến thỏa thuận rõ ràng về “vách đá tài chính”.

Chủ tịch Cục Dữ trưc Liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke ngày 12/12 phát biểu tại cuộc họp Uỷ ban thị trường mở (FOMC) cho rằng, “vách đá tài chính” là rủi ro lớn nhất và là nguyên nhân chính sẫn đến bất ổn của nền kinh tế trong thời gian tới. Fed có thể sẽ bơm thêm tiền, nhưng không đủ công cụ để loại bỏ toàn bộ tác động của “vách đá tài chính”.

Đồng thời, tại Liên minh châu Âu cũng đang diễn ra nhiều động thái chính sách liên quan đến hoạt động giám sát ngân hàng; có tin tức liên quan đến việc sẽ dỡ bỏ đồng tiền Euro…. Tại Hy Lạp cũng đã được phê duyệt một đợt tiền cứu trợ mới của EU.

Những tín hiệu trên sẽ tiếp tục tác động khiến thị trường vàng khó đoán định trong những ngày tiếp theo./.