Giá vàng trong nước tăng nhẹ

So với phiên giao dịch ngày 5/10, giá vàng ngày hôm nay tăng 100.000 đồng ở chiều bán ra.

Lúc 10h30 sáng 6/10, giá vàng SJC Hà Nội đang giao dịch ở mức 43,75 – 44,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), so với ngày 5/10, giá mua vào giảm nhưng giá bán ra lại tăng hơn 100.000 đồng/lượng. Vàng SJC TP HCM giao dịch ở mức 43,75 – 44,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Sau khi tụt dốc xuống 1.600 USD, ngày 6/10, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng trở lại 1.640,7 USD/oz. Vàng tương lai tăng lần thứ ba trong bốn phiên do nhu cầu tài sản tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ kéo dài của châu Âu sẽ cản trở tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 25,60 USD, tương đương 1,6%, lên 1.641,60 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Trước đó, giá kim loại quý giảm 1,2%. Kim loại quý đã tăng 15% trong năm nay và hướng thẳng đến năm thứ 11 của một thị trường tăng, đợt tăng giá kéo dài nhất kể từ năm 1920.

Giá vàng tương lai đạt kỷ lục 1.923,70 USD/oz vào ngày 6/9 khi các nhà đầu tư tìm kiếm lựa chọn thay thế cho chứng khoán và một số đồng tiền mất giá. Giá bạc giao tháng 12 tăng 51,3 cent, tương đương 1,7%, lên 30.352 USD/oz trên sàn Comex. 

Theo nhận định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong thời gian gần đây, giá vàng thế giới biến động rất mạnh và bất thường cộng với tập quán mua vàng vào của người dân vào quý IV và tâm lý nhận định giá vàng thế giới tiếp tục lên đã thúc đẩy hoạt động đầu cơ, buôn bán vàng trong nước tăng mạnh, từ đó gây áp lực lên thị trường ngoại tệ và tỷ giá.

Để đối phó với nhu cầu mua vàng gia tăng đột biến trong những ngày gần đây, NHNN có các biện pháp đủ mạnh để ổn định giá vàng trong nước phù hợp với giá vàng thế giới, chống đầu cơ, buôn lậu vàng qua biên giới ảnh hưởng tới sự ổn định của thị trường ngoại hối, tỷ giá.

Bên cạnh đó, NHNN và các ngân hàng thương mại sẽ tiếp tục bán ngoại tệ can thiệp thị trường, giải quyết đầy đủ nhu cầu ngoại tệ cần thiết của nền kinh tế, đảm bảo ổn định tỷ giá từ nay đến cuối năm với mức biến động không quá 1%./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.