Giá vàng tuần tới có thể vọt tăng lên mốc 1.340 USD/oz

Giá vàng tuần tới có thể vọt tăng lên mốc 1.340 USD/oz

VOV.VN -Đa số chuyên giá dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh, trong đó mốc giá có thể đạt 1.340 USD/oz.

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần tới (từ 14/5 đến 19/5), theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng, còn với khảo sát chuyên gia cũng tới gần 80% kỳ vọng giá tăng.

gia vang tuan toi co the vot tang len moc 1.340 usd/oz hinh 1
Kết quả dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện

Cụ thể, đối với khảo sát chuyên gia Wall Street, 79% dự báo tăng, 11% dự báo giảm, 11% quan điểm trung lập. Còn khảo sát trực tuyến Main Street, 89% dự báo tăng, 7% dự báo giảm và 4% quan điểm trung lập.

Đa số các ý kiến phân tích biểu đồ kỹ thuật cho rằng họ kỳ vọng giá vàng tăng vì động lực đến từ dấu hiệu cho thấy đồng USD đang suy yếu và giá vàng vẫn trụ được quanh ngưỡng trung bình của 200 ngày khoảng 1.300 USD/oz.

Trước đó, dự báo cho giá vàng tuần vừa qua, có đến 67% ý kiến chuyên gia tại Wall Street và 69% ý kiến trả lời trực tuyến dự báo giá tăng. Thực tế, tính đến 11 giờ sáng phiên cuối tuần, họ đã đúng, vì giá vàng trên sàn Comex giao tháng 6 tăng 0,6% trong tuần và chốt phiên ở mức 1.322,60 USD/oz.

Đối với giá vàng tuần sau, giới phân tích cho rằng, diễn biến giá vàng tuần qua cho thấy, trước áp lực tăng giá của đồng USD mạnh lên thì giá vàng vẫn trụ vững trên mức trung bình 200 ngày. Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive cho rằng, đó là một dấu hiệu tích cực cho giá vàng tuần tới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, còn tin rằng mức giá 1.300 USD/oz là mức giá đáy trong ngắn hạn.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, kỳ vọng giá vàng sẽ bứt phá do khả năng đồng USD suy giảm. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng việc đồng USD suy giảm sẽ chỉ là tạm thời.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng, vì đánh giá giá vàng đã tạo đáy kỹ thuật sau một thời gian gần đây chịu nhiều áp lực từ đồng USD. Theo quan điểm của Flynn, có lẽ những rủi ro địa chính trị và dữ liệu lạm phát đã không thực sự nóng như nhiều người nghĩ. Điều đó khiến giá vàng tăng lên vì thương nhân không sợ Fed tăng lãi suất.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng cho rằng giá vàng sẽ tăng để ngăn chặn tình trạng bán tháo vàng khi tiệm cận mốc đáy 1.300 USD/oz. 

Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, còn dự báo giá vàng sẽ vọt tăng lên ngưỡng 1.344 USD/oz.

Còn Robin Bhar, nhà phân tích kim loại tại Societe Generale, dự báo giá vàng đi ngang. Vì dù có căng thẳng địa chính trị nhưng lại được bù đắp bởi đồng USD./.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

VOV.VN - Giá vàng trong nước hôm nay (10/5) giảm nhẹ mặc dù đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu trên thị trường thế giới.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close