Giá vé máy bay tăng cao dịp Lễ Quốc khánh Trung Quốc

VOV.VN - Trong tuần qua, số lượng người tìm kiếm mua vé máy bay từ Trung Quốc đi và đến Ma Cao đều tăng trưởng ở mức 2 con số, số lượng đặt vé tăng đến 40%.

Lễ Quốc khánh của Trung Quốc (ngày 1/10) đang đến gần, nhiều địa phương của Trung Quốc kêu gọi người dân nghỉ lễ tại chỗ, tuy nhiên giá vé máy bay lại tăng mạnh, tăng trung bình 40% so với dịp Tết Trung thu vừa qua.

Truyền thông Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho biết, tính đến ngày 16/9, giá vé bình quân của các hóa đơn đặt mua vé máy bay dịp Quốc khánh Trung Quốc đã vượt qua 700 NDT (khoảng 100 USD), tăng gần 40% so với giá vé của dịp Tết Trung thu.

Trong dịp này, giá vé của các chuyến bay quốc tế tăng bình quân 18%. Giá vé máy bay từ Trung Quốc đến Nhật Bản tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Hàn Quốc, Singapore, Anh và Nga là những điểm đến “nóng” của các chuyến bay quốc tế từ Trung Quốc vào dịp Quốc khánh Trung Quốc năm nay.

Cùng với việc Ma Cao đang khôi phục sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường du lịch cũng dần hồi phục. Số liệu của một trang du lịch Trung Quốc cho thấy, một tuần qua, số lượng người tìm kiếm mua vé máy bay từ Trung Quốc đi và đến Ma Cao đều tăng trưởng ở mức 2 con số, số lượng đặt vé tăng đến 40%.

Một chuyên gia nghiên cứu cho biết, so với Tết Trung thu, ngày nghỉ Lễ Quốc khánh Trung Quốc dài hơn, bán kính di chuyển bình quân của du khách cũng dài, bên cạnh đó, học sinh và lao động ở các địa phương khác về thăm thân cũng sẽ chọn đặt mua vé trước. Mặc dù giá vé máy bay vào dịp Lễ Quốc khánh Trung Quốc năm nay tăng so với dịp Tết Trung thu nhưng vẫn không quá cao so với dịp Quốc khánh năm ngoái.

Dẫn số liệu từ một nền tảng tư vấn du lịch của Trung Quốc, chuyên gia này cho biết, các địa điểm du lịch phổ biến của khách du lịch trong dịp Quốc khánh Trung Quốc năm nay là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Côn Minh, Hàng Châu, Nam Kinh, Tây An, Trùng Khánh và Thanh Đảo./.