Giải Nobel Kinh tế 2019 trao cho 3 nhà nghiên cứu về xóa đói giảm nghèo

VOV.VN - Giải Nobel Kinh tế năm 2019 vừa được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer với nghiên cứu về xóa đói giảm nghèo.

Chiều 14/10 (giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố Giải Nobel Kinh tế năm 2019 thuộc về 3 nhà khoa học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer, với nghiên cứu về cách tiếp cận thực nghiệm trong việc giảm nghèo toàn cầu.

Bà Esther Duflo là phụ nữ thứ hai giành giải này.

Bà Esther Duflo là nữ giáo sư kinh tế người Mỹ gốc Pháp. Ông Abhijit Banerjee là nhà kinh tế học người Mỹ, còn ông Micheal Kremer là giáo sư kinh tế của Đại học Havard.

Giải Nobel Kinh tế năm 2019 được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer.

Ba nhà nghiên cứu này được vinh danh với công trình nghiên cứu khai phá các biện pháp cho các nền kinh tế đang phát triển trên thế giới nhằm giảm thiểu đói nghèo.

Nhà khoa học giành Nobel Kinh tế sẽ được trao 9 triệu kronor Thụy Điển (tương đương khoảng 915.000 USD).

Chân dung 3 nhà khoa học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer

Năm ngoái, giải thưởng được trao cho hai nhà khoa học Mỹ là ông William Nordhaus với nghiên cứu về kinh tế học khí hậu và ông Paul Romer với nghiên cứu về thuyết tăng trưởng nội sinh.

Kinh tế thường là giải thưởng cuối cùng được trao mỗi mùa Nobel hằng năm, sau Nobel Y học, Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giải Nobel Kinh tế 2018 sẽ được công bố vào đầu tuần tới

VOV.VN -Dự kiến, Giải Nobel Kinh tế 2018 sẽ được công bố vào ngày 8/10 tới. Năm ngoái, giải thưởng danh giá này thuộc về một nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ.

Chân dung 2 nhà kinh tế học người Mỹ vừa nhận giải Nobel Kinh tế 2018

VOV.VN - Giải Nobel Kinh tế năm 2018 vừa được trao cho hai nhà kinh tế học người Mỹ William D.Nordhaus và Paul M. Romer.

Nobel Kinh tế 2018 thuộc về hai người Mỹ với nghiên cứu kinh tế vĩ mô

VOV.VN - William Nordhaus và Paul Romer, hai nhà kinh tế học người Mỹ, đã cùng đoạt giải Nobel Kinh tế 2018 với những công trình có ý nghĩa lớn về xã hội.

Tin cùng chuyên mục