Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam qua Bình Thuận đạt 97%

VOV.VN - Đến thời điểm này, việc giải quyết hỗ trợ cho những người dân đã bàn giao mặt bằng thuộc thẩm quyền của tỉnh đã xong.

Theo kế hoạch, ngày 30/9 tới đây, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai tổ chức Lễ khởi công các dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây. Đến nay, Bình Thuận đã sẵn sàng mặt bằng để khởi công dự án này.

Đây là các dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông vừa được chuyển đổi hình thức đầu tư từ hình thức PPP (hợp tác công tư) sang đầu tư công.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài hơn 160 km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây. Quy mô của dự án gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư khoảng 39.650 tỷ đồng. 

Toàn tuyến dự án này đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện của tỉnh gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân. Toàn tỉnh có 5 khu tái định cư xây dựng mới phục vụ giải phóng mặt bằng dự án để đáp ứng nhu cầu tái định cư của 162 hộ. 

Về di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, hiện các đơn vị đang thi công di dời tuyến ống nước, cáp viễn thông. Đối với việc di dời đường dây 500 kV và 220 kV, các đơn vị đang thực hiện thẩm tra hồ sơ thiết kế di dời.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đã đạt gần 97%, chỉ còn vài hộ nhưng cơ bản họ đã đồng ý bàn giao mặt bằng, coi như đã có mặt bằng sạch để triển khai thi công dự án và không còn vướng mắc.

“Đến thời điểm này, việc giải quyết hỗ trợ cho những người dân đã bàn giao mặt bằng thuộc thẩm quyền của tỉnh đã xong. Đến nay tỷ lệ giao mặt bằng cho dự án đạt gần 97%, phần còn lại tuy không nhiều nhưng đây là những trường hợp khó. Tỉnh cũng đã chỉ đạo rất là quyết liệt để giải quyết các trường hợp còn lại”, ông Trung cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mở thầu 3 dự án cao tốc Bắc-Nam: Hồ sơ được bảo mật, Bộ Công an cùng giám sát

VOV.VN - Cả 3 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam được chuyển đổi sang đầu tư công đang trong giai đoạn chấm thầu, tất cả các hồ sơ tham gia đều được bảo mật, công tác chấm thầu thực hiện nghiêm ngặt.

Chuyển biến giải ngân đầu tư công nhìn từ dự án trọng điểm cao tốc Bắc-Nam

VOV.VN - Ngành Giao thông vận tải đặt ra mục tiêu tháng 9 tới sẽ đạt 66% kế hoạch giải ngân.

Thống nhất chủ trương chuyển 8 dự án cao tốc Bắc-Nam sang đầu tư công

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: Đã đồng ý thống nhất chủ trương chuyển đổi 8 dự án cao tốc Bắc-Nam sang đầu tư công.

Tin cùng chuyên mục