Nhiệm vụ kép phục hồi kinh tế TP HCM

Giải quyết cơ bản tồn đọng của Thủ Thiêm trong tháng 6/2020

VOV.VN - Các vấn đề còn tồn đọng tại Thủ Thiêm một mặt báo cáo Chính phủ xin ý kiến, mặt khác giải quyết theo Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ.

Trong các tháng còn lại, TP HCM cần tiếp tục đề cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời cần phải có những giải pháp cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vực dậy… Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội 5 tháng và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, cả hệ thống chính trị của thành phố đã đạt những kết quả bước đầu trong công tác chống dịch Covid-19. 62 ngày qua không có ca phát sinh trong cộng đồng, chưa có ca phát sinh nói lên nỗ lực rất lớn của đội ngũ y bác sỹ và đội ngũ quân đội.

“Ban chỉ đạo và các sở ngành, quận huyện đã nỗ lực không để xảy ra tình huống bất ngờ nào… Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực, TP tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan trong công tác phòng chống Covid-19. Sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đạt kết quả bước đầu trong phòng chống Covid-19, nói lên sự phấn đấu rất miệt mài. Qua sự nỗ lực này nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước”, ông Phong chỉ rõ.

nhiem vu kep phuc hoi kinh te tp hcm hinh 1
TP HCM giải quyết các vấn đề hầm Thủ Thiêm trong tháng 6.

Nhiệm vụ quan trọng thứ hai trong “nhiệm vụ kép” là phải có chương trình phục hồi kinh tế thành phố. Thứ nhất là có các giải pháp cấp bách để giúp đỡ doanh nghiệp, thứ hai là có giải pháp theo chiều rộng và chiều sâu, tái cơ cấu thị trường.

UBND thành phố giao Viện Nghiên cứu phát triển đề xuất các giải pháp cụ thể, tập trung vào 5 nhóm giải pháp, làm sao duy trì sản xuất kinh doanh, ngăn chặn sự phá sản của các doanh nghiệp; giảm chi phí sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường nội địa. Trong dài hạn, phải đầu tư, tối ưu hóa vốn đầu tư công, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, ngăn chặn sự mất việc của người lao động.

Riêng về vấn đề Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thành Phong nêu rõ, tất cả công việc còn tồn đọng, một số việc phải báo cáo Chính phủ xin ý kiến, một số việc chủ động của UBND TP, một số việc phải xin ý kiến Thường vụ sẽ cố gắng giải quyết cơ bản vấn đề Thủ Thiêm theo Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ trong tháng 6/2020 là tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close