giam 50% phi dich vu khai thac tai 5 cang hang khong <VOV.VN

Giảm 50% phí dịch vụ khai thác tại 5 cảng hàng không

VOV.VN - Thời gian áp dụng là 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên tới Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương,Cần Thơ, Phú Quốc.

Bộ Giao thông vận tải mới ban hành một số chính sách giảm giá dịch vụ hàng không tại cảng hàng không Việt Nam nhằm khuyến khích phát triển vận tải hàng không.

Theo đó, đối với chính sách giảm giá nhằm thu hút hãng hàng không khai thác đường bay đến Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Cần Thơ, Phú Quốc, đối tượng áp dụng là các hãng hàng không nêu trên bắt đầu khai thác trong thời gian từ 1/1/2014 đến 31/12/2015.

giam 50% phi dich vu khai thac tai 5 cang hang khong <vov.vn hinh 1 Giá dịch vụ khai thác đến sân bay Phú Quốc, Cam Ranh,... được giảm 50% (Ảnh: KT)

Mức giảm giá áp dụng bằng 50% mức giá dịch vụ hạ cất cánh tàu bay, điều hành bay đi đến, soi chiếu an ninh hàng không. Thời hạn áp dụng là 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên.

Đối với giá dịch vụ hàng không do Nhà nước định giá, khung giá, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Tài chính ban hành điều chỉnh từng mức giá và khung giá một số dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay như điều chỉnh mức giá đối với Nhà vận chuyển sử dụng dịch vụ tại cảng hàng không và điều hành bay; giá dịch vụ hạ cất cánh điều chỉnh mức giá áp dụng cho chuyến bay quốc tế hạ cánh tại cảng hàng không nhóm A,…; điều chỉnh mức giảm giá dịch vụ hỗ trợ  bảo đảm hoạt động bay; điều chỉnh khung giá dịch vụ phục vụ hành khách; điều chỉnh khung giá cung ứng, tra nạp xăng dầu hàng không đối với các chuyến bay nội địa.

Đối với chính sách giá áp dụng đối với cảng hàng không nội địa có hoạt động bay quốc tế đang khai thác đến các cảng hàng không nhóm B nhằm khuyến khích tăng hoạt động vận chuyển quốc tế tại các cảng hàng không, sân bay, đối tượng áp dụng là các hãng hàng không bắt đầu khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ đi và đến cảng hàng không nhóm B của Việt Nam, được áp dụng khung giá phục vụ mặt đất trọn gói tại cảng hàng không nhóm B trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close