Giới thiệu thanh long tại thị trường Italy

Lần đầu tiên quả thanh long Việt Nam được giới thiệu đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Italy và đã nhận được sự khen ngợi do hương vị đặc sắc mà loại quả này đem lại.

Quả thanh long được Thương vụ Việt Nam tại Italy giới thiệu ở hội thảo về kinh doanh giữa Italy với các nước Đông Nam Á do Phòng Thương mại Italy - Đông Nam Á tổ chức ngày 1/10.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Italy, người tiêu dùng nước này đã biết đến quả kiwi từ vài chục năm nay sau một quá trình thâm nhập lâu dài. Quả thanh long được dự báo cũng sẽ trải qua một quá trình tương tự, nhưng thời gian có thể rút ngắn hơn vì người tiêu dùng Italia đã biết đến các loại hoa quả lạ nhiều hơn trước đây.

Mặt hàng cà-phê của Việt Nam cũng được các diễn giả và đại biểu tại hội thảo đặc biệt chú ý. Trong bài trình bày của mình, ông Roberto Pregel, giám đốc tiếp thị của Sistema Espresso Italiano SpA, đã nhắc đến cà-phê Việt Nam như một thương hiệu hàng đầu trên thế giới và cho biết mặc dù bắt đầu mua từ Việt Nam chưa lâu, nhưng đến nay cà-phê Việt Nam đã chiếm 48% lượng nguyên liệu nhập khẩu của công ty này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên