Gốc hồng Mẫu tử trăm tuổi Trả tiền tỷ quyết không bán cho Trung Quốc

Gốc hồng Mẫu tử trăm tuổi: Thương lái Trung Quốc trả tiền tỷ không bán

Cây hồng Mẫu tử này được chủ nhân của nó mua cách đây không lâu, nó là một gốc hồng rừng cổ thụ ở La Pán Tẩn (Mường Khương, Lào Cai).

Gốc hồng cổ thế mẫu tử này có độ tuổi khoảng hơn 100 tuổi, được một đại gia Trung Quốc đích thân sang tận vườn hỏi mua nhưng chủ nhân nhất quyết không bán. Ông giữ lại cho bộ sưu tập cây khủng, thế lạ của mình thêm phong phú.

Ông Lê Minh, một chủ vườn cây cảnh ở Sapa (Lào Cai) cho biết, cách đây không lâu, ông tìm mua được một gốc hồng rừng cổ thụ ở La Pán Tẩn (Mường Khương, Lào Cai). Sau khi đánh gốc hồng rừng này về vườn, ông đã tiến hành chăm sóc, ghép vào gốc hồng 3 loại hoa gồm: hoa hồng màu đỏ, hoa hồng màu vàng chanh và hoa hồng cổ Sapa.

goc hong mau tu tram tuoi tra tien ty quyet khong ban cho trung quoc hinh 1
Gốc hồng rừng cổ đang được khách trả 850 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán
goc hong mau tu tram tuoi tra tien ty quyet khong ban cho trung quoc hinh 2
Đây là gốc hồng trên 100 tuổi, có thế Mẫu tử khá độc đáo

Cây này chưa phải là gốc hồng cổ nhất vì tuổi đời có nó chỉ khoảng trên 100 tuổi. Thế nhưng, đổi lại dáng của nó lại rất độc đáo với bệ gốc có đường kính to bằng cái mâm cơm. Từ gốc chính chia làm 7 thân tổng thế. Trong đó, có một thân lớn với đường kính thân to bằng bắp đùi. Thân này cao vượt trội với tán xòe ra như chiếc ô. Những thân còn lại có đường kính nhỏ bằng bắp chân quây quần ngay bên dưới thân cây lớn nhất.

“Theo thế cây cảnh, gốc hồng này chính là thế Mẫu tử. Bởi, nhìn vào gốc cây sẽ thấy thân cây lớn cao to, tán xòe rộng như chiếc ô để che chở cho đàn con nhỏ (thân cây nhỏ) phía bên dưới”, ông Minh nói.

goc hong mau tu tram tuoi tra tien ty quyet khong ban cho trung quoc hinh 3
Là hệ nhiều thân gồm một thân chính và nhiều thân con quây quần bên nhau
goc hong mau tu tram tuoi tra tien ty quyet khong ban cho trung quoc hinh 4
Hiện chủ nhân của gốc hồng đã ghép thêm cho cây 3 loại hoa hồng gồm hoa hồng màu vàng chanh, màu đỏ và hoa hồng cổ Sapa

Theo ông, đây là gốc hồng rừng cổ, lại có dáng độc lạ nên dân chơi cây cảnh của Trung Quốc cực kỳ thích. Hôm vừa rồi, một đại gia Trung Quốc đích thân sang tận nơi xem gốc hồng rồi trả giá 850 triệu thậm chí sẵn sàng chi đến tỷ bạc nhưng ông nhất quyết không bán.

“Tiền thì ai cũng quý, thế nhưng, tôi không muốn đem những gốc cây cổ, cây quý hiếm bán cho khách Trung Quốc. Vì bán đi là mất, sau đó có tiền cũng rất khó để mua lại. Thế nên, tôi muốn giữ lại gốc hồng cổ này để bổ sung vào bộ sưu tập cây khủng, thế lạ của mình cho phong phú thêm”, ông Minh chia sẻ.

Ông Minh cũng tiết lộ, ông đã phải bán rất nhiều gốc hồng nhỏ trong vườn để sở hữu được gốc hồng này. Hiện ông chưa muốn bán gốc hồng thế Mẫu Tử này, nhưng nếu gặp người tâm huyết ông sẽ bán, song cũng chỉ bán cho khách là người Việt Nam./.

Nguồn clip: NVCC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close