Hải Dương: Hơn 100 tấn cá lồng chết, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Hải Dương: Hơn 100 tấn cá lồng chết, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

VOV.VN - Từ chiều tối 6/3, trên sông Thái Bình (đoạn qua thôn Chí Linh 1, xã Nhân Huệ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), cá lồng chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Tình trạng cá chết không rõ nguyên nhân được phát hiện từ chiều tối ngày 6/3. Thông tin ban đầu, 60 lồng nuôi của 14 hộ dân thôn Chí Linh 1 đều có hiện tượng cá các loại bị chết, ước tính khoảng hơn 100 tấn.

hai duong: hon 100 tan ca long chet, thiet hai hang chuc ty dong hinh 1
Cá chết nổi trắng lồng nuôi

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, thôn Chí Linh 1, xã Nhân Huệ, TP Chí Linh có 17 lồng nuôi, chủ yếu là cá lăng, cá ngạnh và cá chép sắp đến vụ thu hoạch. Ông Vinh cho biết: “Bắt đầu từ tối, cá nổi dần lên. Cả xóm 50-70 người ra vừa sục nước vừa té nhưng kéo lên không ngờ là đã chết hết. Tính ra nhà tôi thiệt hại đến 3 tỷ theo giá thị trường hiện tại”.

Hiện chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng các chủ lồng di chuyển các lồng cá ra khu vực nước sâu hơn, hoặc khu vực khác. Các ngành chuyên môn tỉnh Hải Dương cũng đã lấy các mẫu nước, mẫu cá để xác định nguyên nhân. Trước đó, năm 2018 cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở khu vực này và thượng nguồn sông Kinh Thầy với khoảng 400 tấn cá các loại. Xã Nhân Huệ hiện có 20 hộ nuôi với tổng số 250 lồng cá trên các sông Thái Bình, Kinh Thầy qua địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close