Hải Phòng: Gần 1.500 hộ dân trong chung cư xuống cấp được bố trí chỗ ở mới

Hải Phòng bố trí chỗ ở mới cho gần 1.500 hộ dân sống ở chung cư cũ

VOV.VN - Hải Phòng có khoảng 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80; trong đó, đã phá bỏ 178 chung cư cũ và xây dựng 18 chung cư mới.

Sáng nay (15/5), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thành phố Hải Phòng.

hai phong: gan 1.500 ho dan trong chung cu xuong cap duoc bo tri cho o moi hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành tòa chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018, quy mô 29 tầng với 1.500 căn hộ. Tòa nhà được thiết kế hiện đại với đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội, khuôn viên, cây xanh cho người dân sống trong khu chung cư và khu vực lân cận.

Đến thời điểm này, UBND phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã và đang bố trí cho hơn 610 hộ dân có đầy đủ hồ sơ vào ở tại tòa nhà HH4; ngay sau lễ khánh thành, sẽ tiếp tục xét duyệt đợt 2, bố trí gần 220 hộ còn lại ổn định cuộc sống tại tòa nhà.

hai phong: gan 1.500 ho dan trong chung cu xuong cap duoc bo tri cho o moi hinh 2
Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, quy mô 29 tầng với 1.500 căn hộ.

Bà Bùi Thị Lân, người dân căn hộ 213 tòa nhà HH4 Đồng Quốc Bình cho biết đã sống ở đây 30 năm, trong tòa nhà rất dột nát, xuống cấp, lụt lội nên bà rất phấn khởi khi thành phố đã tạo điều kiện cho bà con được sống trong tòa nhà khang trang thế này.

Thành phố Hải Phòng có khoảng 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80 của thế kỷ trước; trong đó, thành phố đã phá bỏ 178 chung cư cũ và xây dựng 18 chung cư mới. Riêng khu vực Đồng Quốc Bình, hiện đang xây dựng 4 tòa chung cư cao tầng, với gần 2.500 căn hộ.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết thành phố phấn đấu đến năm 2024 sẽ hoàn thành kế hoạch cải tạo, xây dựng chung cư cũ trên địa bàn.

"Sau khi phá bỏ các chung cư cũ, phần diện tích còn dư chỉ để làm hạ tầng giao thông và vườn hoa phục vụ cộng đồng. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng và là dự án trọng điểm của thành phố. Việc xây dựng các chung cư mới, thay thế các chung cư cũ là sự đặc biệt quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với những người có thu nhập thấp và rộng hơn là công tác an sinh xã hội", ông Tùng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close