Hải Phòng khởi công 2 cầu trăm tỷ được Thủ tướng cho phép

VOV.VN - Hôm nay (1/5), tại huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Hàn, cầu Đăng.

Đây là 2 cầu được xây dựng theo ý kiến chỉ đạo về áp dụng cơ chế đặc thù của Thủ tướng Chính phủ.

hai phong khoi cong 2 cau tram ty duoc thu tuong cho phep hinh 1
Các đại biểu bấm nút khởi công cầu Đăng và cầu Hàn
Cầu Đăng và Cầu Hàn là 2 cây cầu quan trọng nối giữa hai huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo của TP. Hải Phòng đồng thời nối liền các tuyến đường 351, 352, 354, 402 với quốc lộ 37 và quốc lộ 10. Đây cũng là con đường ngắn nhất từ nội thành TP. Hải Phòng đi qua huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và tỉnh Thái Bình.

Có mặt từ rất sớm tham gia lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hóa (80 tuổi), người dân huyện Tiên Lãng cho biết, Cầu phao Đăng và Cầu Hàn trước đây xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp, người dân và trẻ nhỏ đi lại rất bất tiện. Sắp tới cầu Hàn và cầu Đăng hoàn thiện chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển hơn trong đời sống và kinh tế.

hai phong khoi cong 2 cau tram ty duoc thu tuong cho phep hinh 2
Người dân có mặt từ rất sớm để tham dự lễ khởi công cầu Đăng và cầu Hàn
Cầu Hàn và cầu Đăng được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, thay thế cho hai cầu phao hiện tại đã xuống cấp được xây dựng những năm 1980 và 1990, bắc qua sông Thái Bình điểm giáp ranh 2 xã Hòa Bình và Tam Đa (huyện Vĩnh Bảo) với xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng), TP. Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Lê Văn Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng khẳng định, thành phố Hải Phòng luôn xác định việc đầu tư xây dựng cầu Hàn, cầu Đăng để thay thế cho cầu phao là việc làm hết sức cần thiết, đây là công trình cần phải được triển khai và đưa vào sử dụng sớm, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối giữa thành thị với nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam TP. Hải Phòng.

hai phong khoi cong 2 cau tram ty duoc thu tuong cho phep hinh 3
Toàn cảnh lễ khởi công
Được biết cầu Hàn và cầu Đăng đều có thiết kế giống nhau, chiều dài lần lượt là 256m và 252m, bề rộng 12m, mố trụ cầu bằng bê - tông cốt thép; móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2m với tổng mức đầu tư cầu Đăng là 172 tỷ đồng và cầu Hàn 170 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Trung ương và TP. Hải Phòng. Dự kiến cầu Đăng và cầu Hàn này sẽ được đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành vào cuối năm 2017./.

Hải Bằng/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x