Hàn Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức do dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc vừa ra lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức, sau khi các nhà chức trách Đức đã xác nhận trường hợp lợn rừng mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên tại nước này.

Lệnh cấm nhập khẩu của Hàn Quốc phù hợp với những quy tắc thường trực về an toàn đối với thực phẩm và động vật. Lệnh cấm này sẽ ngay lập tức có hiệu lực đến các sản phẩm nhập khẩu nước này từ hôm qua (11/9).

Ngoài ra, các sản phẩm thịt lợn từ Đức đã nhập khẩu Hàn Quốc trước đó cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Trước đó, Hàn Quốc cũng đã phải vật lộn với các đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi lẻ tẻ, đặc biệt là tại khu vực gần biên giới với Triều Tiên.

Các nhà chức trách Đức hôm 10/9 đã phát hiện xác một con lợn rừng tại khu vực thuộc bang Brandenburg gần biên giới giữa Đức và Ba Lan. Kết quả xét nghiệm cho thấy con lợn rừng này nhiễm virus bệnh tả lợn châu Phi.

Căn bệnh tả lợn bắt nguồn từ châu Phi, đã lây lan sang châu Á, châu Âu và đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận ở Đức. Hiện vẫn chưa có vaccine ngăn ngừa hay thuốc chữa khỏi bệnh tả lợn châu Phi. Được biết, Đức là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu với khoảng 5 triệu tấn thịt được xuất khẩu mỗi năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức kêu gọi Trung Quốc không cấm nhập khẩu thịt lợn của Đức do dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Lời kêu gọi được đưa ra 1 ngày sau khi dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên lợn rừng ở bang Brandenburg của Đức.

Trung Quốc tiếp tục xả kho gần 13.000 tấn thịt lợn dự trữ ra thị trường

VOV.VN - Trong một nỗ lực được cho là nhằm bình ổn giá thịt lợn tại nước này, trong hai ngày 10 - 11/9, Trung Quốc sẽ tiếp tục xả kho 12.900 tấn thịt lợn dự trữ ra thị trường.

Lợn nhập khẩu đổ về khiến giá thịt trong nước giảm mạnh

VOV.VN - Không còn khan hiếm nguồn cung do tái đàn mạnh, lợn nhập khẩu nhiều, giá thịt lợn trong nước đã bắt đầu “hạ nhiệt”.

Tin cùng chuyên mục