Phục vụ thị trường Tết, hàng chục ngàn ha hoa màu ở Tiền Giang sẵn sàng

Hàng chục ngàn ha hoa màu ở Tiền Giang sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

VOV.VN - Hiện nay, nông dân tỉnh Tiền Giang đang tích cực chăm sóc hàng chục nghìn ha hoa màu để phục vụ thị trường Tết cổ truyền.

Vụ Đông Xuân này, nông dân tập trung trồng các loại rau màu thiết yếu như: các loại cải, rau mùi, dưa leo, cà chua, hành, hẹ, bầu, bí, ớt... Ở các địa phương có diện tích rau màu nhiều nhất là: huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công. Cá biệt tại, huyện Châu Thành đã hình thành hơn 2.000 ha rau màu chuyên canh, được trồng quanh năm.

phuc vu thi truong tet, hang chuc ngan ha hoa mau o tien giang san sang  hinh 1
Hiện nay, nông dân tỉnh Tiền Giang đang tích cực chăm sóc hàng chục nghìn ha hoa màu để phục vụ thị trường Tết cổ truyền.

Dịp Tết cổ truyền, rau màu ở tỉnh Tiền Giang giá tăng trên 30% so với ngày thường. Ngoài việc cung cấp thị trường trong tỉnh, một lượng rau màu  còn cung ứng cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ông Ngô Văn Đức, nông dân đang chăm sóc ruộng rau mùi ở xã Thân Cữu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ này rau rất tốt tươi, trúng giá. Đa số người trồng rau màu đều có lãi cao.

"Tết này tôi có 1 ha cây rau Om. Rau chuyến này đạt, tốt ngon lành, bán được trên 4.000 đồng/kg, lời hơn trồng lúa. Năm nào Tết giá tăng gần 50%, tiêu thụ ngon lành. Rau tết thì lãi cũng nhiều hơn", ông Đức cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close