Hãng hàng không Jetstar hủy 1 chuyến bay

VOV.VN -Tối 14/2, chuyến bay BL519 đã phải hủy. Nguyên nhân do khai thác và mật độ sân bay nên giờ bay của phi công bị quá thời gian quy định.

Trong lịch trình khai thác thường lệ, ngày 14/2, một máy bay của Jetstar Pacific thực hiện chuyến bay từ TP.HCM đi Phú Quốc dự kiến cất cánh lúc 18 giờ 45’.

Do mật độ khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều chuyến bay khác nên máy bay bị kẹt dẫn đến chuyến bay bị chậm đến 19 giờ 40’ mới có thể cất cánh.

Ảnh internet

Sau đó chuyến bay ngược lại từ Phú Quốc về TP.HCM cũng bị chậm 1 tiếng (từ 20 giờ 30’ đến 21 giờ 30’).

Theo kế hoạch, máy bay này sẽ tiếp tục bay ra Hải Phòng để vận chuyến khách chuyến bay BL519, dự kiến khởi hành lúc 1 giờ 40’.

Tuy nhiên việc kéo dài chuyến bay do kẹt sân bay dẫn đến tổ bay (phi công và tiếp viên) bị quá giờ bay theo quy định an toàn, làm cho chuyến bay BL519 không thể thực hiện được và phải hủy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Jetstar Pacific đã thông báo, xin lỗi đến hành khách đồng thời triển khai bồi thường mỗi hành khách 400.000 đồng theo quy định và bố trí chuyến bay bù vào ngày 15/2./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thời tiết xấu, 14 chuyến bay Jetstar Pacific phải đổi hướng và chậm

VOV.VN -Sự cố mưa lớn kéo theo 12 chuyến bay khác của hãng bị ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific ‘cấm cửa’ Galaxy Note 7

VOV.VN - Cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã ra thông báo không cho phép mang điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay.

Tin cùng chuyên mục