Hãng hàng không Monarch Airlines của Anh phá sản

VOV.VN - Hãng hàng không Monarch Airlines của Anh vừa tuyên bố phá sản, và chính thức dừng hoạt động từ ngày 2/10.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Anh (CAA), việc hãng hàng không Monarch Airlines phá sản và dừng hoạt động từ ngày 2/10 khiến hơn 1.800 người thất nghiệp và khoảng 110.000 mắc kẹt ở nước ngoài.

hang hang khong monarch airlines cua anh pha san hinh 1
Hãng hàng không Monarch Airlines phá sản

Chính phủ Anh đã yêu cầu CAA thuê hơn 30 máy bay để đưa 110.000 hành khách của hãng hiện mắc kẹt ở nước ngoài trở về nước.

Dự kiến, ngày 5/10 tới, hãng Monarch Airlines sẽ đàm phán với các đối tác tiềm năng sau khi có thông tin cho rằng hãng sẽ bán nhiều tuyến bay ngắn.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Chris Grayling cho biết, ưu tiên hàng đầu hiện nay là đưa các hành khách mắc kẹt ở nước ngoài về nước, đồng thời đàm phán với các hãng hàng không khác về khả năng thuê lại các nhân viên của Monarch Airlines.

Hãng hàng không Monarch Airlines được thành lập năm 1968, có trụ sở tại sân bay London Luton. Hãng tuyển dụng khoảng 2.750 nhân viên, hoạt động tại các địa bàn trọng yếu của nước Anh là London Gatwick, Manchester, Birmingham và Leeds Bradford. Hãng có đường bay tới 40 điểm đến trên toàn thế giới.

Vụ phá sản của Monarch Airlines ảnh hưởng không nhỏ tới hai hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới là Boeing (Mỹ) và Airbus của châu Âu./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo The Guardian

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x