Hàng loạt ông lớn ngân hàng Hàn Quốc bị thanh tra về tiền ảo

Hàng loạt “ông lớn” ngân hàng Hàn Quốc bị thanh tra về tiền ảo

VOV.VN - Hàn Quốc vừa thông báo sẽ tiến hành thanh tra hàng loạt ngân hàng lớn về các tài khoản có liên quan đến giao dịch tiền ảo.

Cụ thể, từ hôm nay (8/1) đến ngày 11/1, các cơ quan chức năng trong ngành tài chính Hàn Quốc sẽ tiến hành thanh tra 6 ngân hàng lớn của nước này về các tài khoản có liên quan đến giao dịch tiền ảo, nhằm kiềm chế hoạt động đầu cơ và chống nạn rửa tiền.

hang loat ong lon ngan hang han quoc bi thanh tra ve tien ao hinh 1
6 ngân hàng lớn tại Hàn Quốc bị thanh tra về tiền ảo

Sáu ngân hàng trong diện bị thanh tra bao gồm Woori Bank, Kookmin Bank, Shinhan Bank, NongHyup Bank, Industrial Bank of Korea và Korea Development Bank.

Cơ quan Giám sát dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho hay, tính đến tháng 12/2017, có tới 111 tài khoản liên quan đến giao dịch tiền ảo với lượng tiền gửi ước tính khoảng 2.000 tỷ won (tương đương 1,8 tỷ USD).

Các đồng tiền ảo như Bitcoin và Ethereum đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Hàn Quốc trong những năm gần đây. Hàn Quốc cũng xuất hiện một trong những sàn giao dịch Bitcoin tư nhân lớn nhất thế giới, với khoảng 1 triệu người sở hữu đồng tiền ảo này.
Giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), Choe Heung-sik, đưa ra cảnh báo "bong bóng" Bitcoin sẽ vỡ, và giá đồng tiền ảo này sẽ lao dốc trong tương lai./.

Theo Yonhapnews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close