Hàng phụ trợ phục vụ cho xuất khẩu vải thiều giá vẫn ổn định

VOV.VN - Giá các mặt hàng phụ trợ phục vụ cho xuất khẩu vải thiều như đá cây, thùng xốp vẫn ổn định.

Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang, hiện nay một số mặt hàng phụ trợ phục vụ cho xuất khẩu vải thiều như đá cây, thùng xốp giá vẫn ổn định.

Cụ thể, giá thùng xốp to từ 23.000 - 25.000 đồng/thùng, thùng xốp nhỏ có giá từ 13.000 - 15.000 đồng/thùng, đá cây có giá dao động từ 23.000 - 25.000 đồng/cây.

Giá các mặt hàng phụ trợ phục vụ cho xuất khẩu vải thiều như đá cây, thùng xốp vẫn ổn định.

Toàn tỉnh hiện có gần 40 hợp tác xã tham gia sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho hộ thành viên và nông dân trên địa bàn. Trong đó, huyện Lục Ngạn có khoảng 20 hợp tác xã, huyện Tân Yên có 11 hợp tác xã, huyện Lục Nam có 5 hợp tác xã với tổng diện tích khoảng 20 ha, sản lượng dự kiến đạt 165 tấn. Toàn tỉnh có khoản trên 700 điểm cân thu mua vải rải rác ở các huyện.

Hiện, tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu cơ quan chức năng, các địa phương trong tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, thương nhân đến khảo sát, thu mua, tiêu thụ vải thiều; Làm tốt công tác quản lý thị trường, đấu tranh chống gian lận thương mại, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gom hàng, tăng giá đối với các dịch vụ phụ trợ trong mùa vụ tiêu thụ vải thiều./.

Viết bình luận