Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch

Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa có doanh nghiệp nào gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở Quảng Ninh tiếp cận được với nguồn vốn chi trả lương...
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện đã cơ bản hoàn thành việc chi trả trợ cấp cho nhóm đối tượng người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động tự do bị ảnh hưởng Covid - 19. Tuy nhiên, quá trình chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng là người lao động khá chậm.
 Đến thời điểm này, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh mới thực hiện chi trả trợ cấp khó khăn cho hơn 200 người trong tổng số gần 2.400 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
hau het doanh nghiep chua tiep can duoc nguon ho tro kho khan do dich hinh 1
Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)
Đây là nhóm đối tượng làm việc tại các doanh nghiệp phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nguyên nhân được đưa ra là do các địa phương vẫn đang trong quá trình tiếp nhận và thẩm định hồ sơ. 
Cũng tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa có doanh nghiệp nào gặp khó khăn do dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh tiếp cận được với nguồn vốn chi trả lương cho người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp có đông người lao động hoạt động trong ngành dịch vụ và du lịch. 
Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong việc quy định các doanh nghiệp không còn doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để chi trả thì mới được hưởng chính sách thì có rất ít doanh nghiệp không doanh thu, có thể chỉ giảm doanh thu; hoặc có doanh nghiệp trong báo cáo là có doanh thu nhưng thực tế lại đang nợ rất nhiều khoản khác… Đó là những vấn đề còn rất vướng mà chúng tôi chưa triển khai được"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close