Hộ dân bị ghi sai hơn 15 triệu tiền điện: Đình chỉ giám đốc điện lực

Hộ dân bị ghi sai hơn 15 triệu tiền điện: Đình chỉ giám đốc điện lực

VOV.VN - Giám đốc điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra việc hóa đơn tiền điện 500.000 đồng tính nhầm thành 16 triệu đồng.

Ngày 25/6, ông Bành Hồng Hiển, Giám đốc Công ty điện lực Nghệ An cho biết đã nắm được thông tin việc một hộ dân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) bị tính nhầm tiền điện lên tới 30 lần.

“Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Quỳ Châu đã họp kiểm điểm và gửi báo cáo về cho chúng tôi. Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu để chờ họp xét kỷ luật” - ông Bành Hồng Hiển cho hay.

Giám đốc Điện lực Quỳ Châu là ông Trương Quang Định. Điện lực Quỳ Châu vừa được thành lập sau khi sáp nhập 2 đơn vị là Điện lực Quỳ Châu và Điện lực Quế Phong (Nghệ An).

ho dan bi ghi sai hon 15 trieu tien dien: dinh chi giam doc dien luc hinh 1
Người dân phản ánh hóa đơn tiền điện 500.000 đồng bị tính nhầm thành 16 triệu đồng.

Một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) trước đó lên mạng xã hội phản ánh bị Điện lực Quỳ Châu tính nhầm hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 của họ chỉ hết hơn 500.000 đồng.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này là được Điện lực Quỳ Châu giải thích là do nhân viên ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close