Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng giá gần 7 tỉ đồng ở Đà Nẵng

VOV.VN - Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng vừa được giao dịch thành công tại TP Đà Nẵng với giá gần 7 tỉ đồng.

Trong nhiều năm gần đây, phong trào chơi Lan, sưu tầm Lan phát triển rất mạnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với mong muốn tổ chức hoạt động có bài bản, nuôi trồng Lan đúng phương pháp và khoa học, các anh Vũ Văn Nhân, Nguyễn Hải Dương, Lê Tiến Chung, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Ngọc Đông và Võ Anh Truyền vận động thành lập CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn vào ngày 26/5/2018.

Ý thức và am hiểu vẻ đẹp của Lan đột biến, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn xác định sưu tầm, nuôi trồng các loại Lan đột biến. Điều này bắt nguồn từ thực tế, nguồn Lan trên cả nước đang dần cạn kiệt; đồng thời, Lan đột biến có vẻ đẹp vượt trội, so với các loại Lan khác.

Một cánh hoa Lan đột biến cần đạt các yếu tố như: càng bầu, căng, bóng thì càng đẹp. Mắt xước, gọn, sạch, cách xa Thùy và không lem. Mũi hoa có mầu càng trắng, càng quý.

CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định mua và sở hữu độc quyền bông Lan Giã Hạc 5 cánh trắng có giá trị 6,8 tỷ đồng từ anh Tuyên Võ ở La Gi (Bình Thuận). Đây là bông Lan Giã Hạc độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi Lan trong cả nước đánh giá rất cao.

Với việc sở hữu bông Lan Giã Hạc 5 cánh trắng này, CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) tạo được ấn tượng mạnh để có thể sánh với các CLB nổi tiếng như: CLB Lan miền Bắc đang sở hữu Lan 5 cánh trắng Mắt Ngọc Sông Đà, Lan 5 cánh trắng Bảo Duy; hay như CLB Lan miền Nam đang sở hữu 5 cánh trắng Không Tên cùng Lan 5 cánh trắng Hồng Cái Bang.

Giao dịch cây Lan Giã Hạc đột biến khủng nhất ở thời điểm hiện tại.
Sau khi giao dịch CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định đổi tên hoa mới sưu tầm thành Giã Hạc 5 cánh trắng Tiên Sa; đồng thời tổ chức cuộc gặp mặt với chủ đề: “Hội ngộ và chia sẻ đam mê” vào ngày 28/9 tới nhằm chia sẻ đam mê với những người yêu Lan trong cả nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những loại hoa giá bình dân ở Việt Nam lại siêu đắt trên thế giới

VOV.VN - Ở Việt Nam, hoa quỳnh, cát tường, cẩm tú cầu có giá khá bình dân, trong khi đó trên trang Mostluxirouslist lại xếp chúng vào hàng siêu đắt đỏ.

Đại gia chi tiền tỷ chơi hoa lan huyền thoại dịp Tết

Để thỏa đam mê chơi hoa, một đại gia Hà thành đã chi hơn 1 tỷ đồng để mua 5 chậu hoa địa lan kiếm Trần Mộng huyền thoại để về chơi Tết và tặng bạn bè dịp Tết.

Những loại hoa lạ nhập khẩu đang được nhà giàu “săn lùng” về chơi Tết

VOV.VN - Thị trường Tết năm nay xuất hiện nhiều loại hoa lạ nhập khẩu, dù giá đắt nhưng giới nhà giàu vẫn lùng mua về chơi Tết, trong đó có hoa ly cánh kép...

“Đau tim” với giá tiền của những loài hoa đắt nhất thế giới

VOV.VN - Số tiền mà khách hàng sẽ phải bỏ ra để sở hữu một trong số những loài hoa này thực sự khiến người ta phải "đau tim".

Tin cùng chuyên mục