Hoàn thành 12 cây cầu tại các tỉnh miền Tây

VOV.VN - Những cây cầu không chỉ giúp người dân các tỉnh miền Tây thoát cảnh "lụy đò" mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội cho địa phương.

12 cây cầu thép dây văng mới được hoàn thành trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền giành cho các xã nghèo thuộc 12 tỉnh miền Tây tính từ tháng 11/2015 cho đến nay.

Đặc thù là vùng sông nước bao quanh, những cây cầu sẽ là rất cần thiết cho việc kết nối giao thông, giúp cho việc đi lại của bà con nhân dân được dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải địa phương nào cũng có đủ kinh phí xây dựng cầu, nhiều nơi người dân vẫn phải dùng xuồng ghe để đi qua sông nên bất tiện đủ đường.

hoan thanh 12 cay cau tai cac tinh mien tay hinh 1
Một trong những cây cầu mới được xây dựng tại các tỉnh miền Tây đem lại một diện mạo mới cho nhiều vùng nông thôn nghèo.
Nỗi niềm mong mỏi một cây cầu xây dựng trên chính nơi mình sinh sống đã đi sâu vào trong từng bữa ăn, giấc ngủ và cả trong những câu chuyện hàng ngày của những người dân.

Ông Xuân Nguyên (69 tuổi) ở ấp Thạnh Trị, xã Long Điền (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết: “Bà con ở đây di chuyển khó khăn lắm, chỉ dựa vào xuồng ghe để đi lại. Thanh niên trai tráng thì lên thị xã, thành phố làm công nhân hết rồi, cả xóm hiện giờ chỉ còn toàn người già và con nít. Bà con ở đây mong chờ cây cầu này dữ lắm, có cây cầu là bà con bớt khổ nhiều lắm”.

Từ những câu chuyện qua những chuyến đi khảo sát thực tế, tận mắt chứng kiến, lắng nghe những khó khăn, gian khổ của bà con, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã luôn quan tâm, trăn trở là làm thế nào xây dựng nhiều cây cầu giúp người dân vùng sâu, vùng xa đi lại, học tập dễ dàng hơn, giảm bớt những tai nạn sông nước không đáng có.

Chương trình đầy ý nghĩa nhân văn “Nhịp cầu ước mơ” đã góp phần mở ra tương lai tươi sáng cho bà con nhân dân. Mỗi cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Người dân trong ai nấy cũng đều phấn khởi, chính quyền địa phương thì tạo mọi điều kiện để việc xây dựng cây cầu diễn ra thuận lợi, nhanh nhất.

Ông Lê Văn Vàng (51 tuổi) ở ấp Long Thịnh, xã Ô Long Vỹ (Châu Phú, An Giang) đã chia sẻ với chương trình khi đứng trên cây cầu mới khánh thành: “Hơn 50 năm sống ở vùng sông nước này, từng ngày tôi mong có một cây cầu vững chãi để đi lại. Bây giờ tôi thì toại nguyện rồi vì địa phương được tài trợ xây dựng cây cầu đẹp và chắc chắn”.

Sau 1 năm triển khai xây dựng, 12 cây cầu thép dây văng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ đã hoàn thành trong niềm vui mừng của hàng trăm nghìn người dân được hưởng lợi trực tiếp từ những cây cầu.

Mỗi cây cầu được khánh thành đưa vào sử dụng không chỉ đem lại một diện mạo mới cho nhiều vùng nông thôn nghèo, mà còn mang đến những lợi ích trực tiếp khi đáp ứng nhu cầu giao thương, sinh hoạt của người dân, con đường đến trường cho các em học sinh thuận tiện hơn./.

CTV Minh Huy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x