Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao quy tụ 450 gian hàng

VOV.VN - Tối nay tại Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc quy tụ 450 gian hàng của 150 doanh nghiệp tham gia.

Tối nay (17/6), Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2014 đã khai hội tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ. Hội chợ lần này quy tụ 450 gian hàng của 150 doanh nghiệp, thuộc đa dạng ngành hàng: tiêu dùng nhanh, dệt may, kim khí điện máy, gia dụng, dược phẩm, thực phẩm, hóa chất...

 

Với chủ đề Đổi mới – Sáng tạo của chuỗi Hội chợ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2014, các doanh nghiệp tham gia Ngôi nhà chung sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm mới và nổi bật của doanh nghiệp đã xuất hiện trên thị trường hoặc đang giới thiệu ra thị trường; những dây chuyền công nghệ, hệ thống sản xuất, phần mềm tiên tiến và hiện đại đang được sử dụng trong doanh nghiệp; những cải tiến mềm về phân phối, marketing mà doanh nghiệp đang thực hiện. Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hội thảo như: Đổi mới – Sáng tạo chủ đề “Mối quan hệ Viện – Trường”; chương trình “Khởi nghiệp” dành cho sinh viên với sự ra mắt 3 Câu lạc bộ thuộc mạng lưới Sáng tạo khởi nghiệp.

Đặc biệt, tại Hội chợ, lần đầu tiên, nhóm các doanh nghiệp đặc sản biên giới phía Bắc (đến từ Lạng Sơn và Quảng Ninh) sẽ lần đầu tiếp cận thị trường Tây Nam Bộ, mở rộng mạng lưới phân phối. 

Theo ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương Thành phố Cần Thơ, sự trở lại của hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao trong thời điểm này khẳng định rằng, doanh nghiệp Việt luôn coi người tiêu dùng Việt là mục tiêu quan trọng nhất của mình. Nhất là với những người dân miền Tây hiền hòa, mến khách và có tinh thần yêu hàng Việt.

Hội chợ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Cần Thơ sẽ diễn ra đến ngày 22/6 tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên