Hội chợ thương mại Quốc tế Miền Trung - Tây Nguyên

Hội chợ là cơ hội để quảng bá tiềm năng, xúc tiến thương mại, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của cả nước.

Sáng 22/8, Ban tổ chức Hội chợ thương mại Quốc tế miền Trung - Tây Nguyên 2011 tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 - 6/9 tại thành phố Tuy Hoà (Phú Yên), với sự tham gia của 440 gian hàng của 130 doanh nghiệp tại Phú Yên và 24 tỉnh, thành phố trong cả nước và 22 doanh nghiệp của 3 nước trong khối ASEAN là Thái Lan (11 doanh nghiệp), Indonesia (7 doanh nghiệp) và Camphuchia (4 doanh nghiệp).

Tại buổi họp báo, ông Bùi Xuân Lịch, Trưởng Văn phòng đại diện Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công thương (tại Đà Nẵng) cho biết: “Để hội chợ thành công, giới thiệu được các mặt hàng thế mạnh của các địa phương, Ban Tổ chức ưu tiên lợi thế những mặt hàng về biển có giá trị xuất khẩu cao trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên; trong đó khuyến khích các mặt hàng nông sản chủ lực, đồ gỗ và hàng mỹ nghệ xuất khẩu. Ban Tổ chức loại bỏ khỏi Hội chợ những hàng hoá bán lẻ của Trung Quốc. Những doanh nghiệp nước ngoài tham gia Hội chợ phải tự túc kinh phí và Chính phủ Việt Nam không tài trợ bằng tiền Quốc gia cho các gian hàng của các nước tham gia”.

Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ thông tin: Trong Hội chợ lần này, Phú Yên sẽ đưa các sản phẩm như may mặc xuất khẩu, mây tre, gốm sứ, hàng gáo dừa mỹ nghệ xuất khẩu để quảng bá, giới thiệu đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, chú trọng khai thác thế mạnh là hàng mây tre và sản phẩm thuỷ đặc sản xuất khẩu. Lần đầu trong hội chợ Phú Yên cũng sẽ giới thiệu vật liệu xây dựng mới không nung.

Điểm khác biệt của Hội chợ lần này là diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, và Phú Yên tròn 400 tuổi, nên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Vấn đề văn hoá, an ninh trật tự được quan tâm đúng mức. Hội chợ thương mại Quốc tế Miền Trung - Tây Nguyên còn có khu trưng bày triển lãm về đất và con người, văn hoá của Phú Yên với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong dịp này Ban Tổ chức hội chợ sẽ tổ chức 2 hội thảo quy mô về người tiêu dùng, hội thảo giới thiệu các sản phẩm về biển và hội nghị xúc tiến đầu tư Phú Yên để kêu gọi hợp tác đầu tư./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên