Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6 đạt hiệu quả kinh tế khả quan

Hội chợ bế mạc ngày 24/10 tại thành phố Nam Ninh (thủ phủ khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) với nhiều kết quả khả quan về hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc trên các lĩnh vực: kinh tế, thương mại và đầu tư

Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6 diễn ra trong 5 ngày, thu hút gần 2.500 doanh nghiệp ASEAN và Trung Quốc tham gia, với 4.000 gian hàng, mức cao kỷ lục qua các kỳ hội chợ. Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 6, Phó Chủ tịch Quảng Tây Trần Vũ chiều 24/10 đã thông báo kết quả sơ bộ đạt được qua Hội chợ lần này. “Tính đến chiều 24/10, tổng giá trị giao dịch hàng hóa tại Hội chợ đạt trên 1.600 triệu USD, tăng 3,8% so với năm 2008. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, đã tổ chức 44 hoạt động xúc tiến giới thiệu đầu tư. 136 dự án hợp tác kinh tế quốc tế đã được ký kết, với tổng vốn đầu tư đạt gần 6.500 triệu USD, tăng 1,2%”, ông Trần Vũ cho biết.

Ông Trần Vũ cho biết, Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần thứ 7 dự kiến sẽ diễn ra tại Nam Ninh (Quảng Tây) từ ngày 20 – 24/10/2010 với chủ đề “Khu mậu dịch tự do và vận hội mới”.

Gian hàng của Việt Nam luôn đông nghịt khách

Tại Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần này, đoàn Việt Nam tiếp tục là đoàn có số doanh nghiệp tham dự đông nhất trong số các nước ASEAN, với 110 doanh nghiệp và 192 gian hàng. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, khu gian hàng triển lãm Việt Nam luôn đông nghịt khách. Đến hôm nay, hầu như toàn bộ gian hàng của Việt Nam đều tiêu thụ hết sản phẩm mang đến Hội chợ. Đó là chưa kể một loạt những hợp đồng thương mại - đầu tư được ký kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác. Chưa có con số thống kê cụ thể về giá trị giao dịch của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ lần này. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên viên Cục xúc tiến thương mại Việt Nam có mặt tại Hội chợ, hiệu quả kinh tế doanh nghiệp Việt Nam đạt được qua Hội chợ lần này là rất khả quan.

Tại Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 5 diễn ra tại Nam Ninh vào năm ngoái, tổng giá trị hợp đồng thương mại và các dự án đầu tư doanh nghiệp Việt Nam ký kết với các đối tác đạt 350 triệu USD./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên