Hội thảo chuyên đề hoa Đà Lạt

100 đại biểu là những nhà khoa học, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoa trong cả nước dự hội thảo.

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt 2010, ngày 3/1, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thảo chuyên đề hoa Đà Lạt.

Thời gian qua, ngành nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng đã tập trung sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, trong đó hoa là một trong những cây trồng rất có thế mạnh, góp phần đáng kể trong cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương. Năm qua, diện tích trồng hoa của Lâm Đồng đạt 3.500ha, sản lượng hoa xuất khẩu đạt 110 triệu cành, giá trị khoảng 13 triệu USD, tăng gần 30% so với năm 2008, là năm có sản lượng hoa xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngành hoa của Lâm Đồng còn gặp nhiều bất cập như: chưa chủ động được nguồn giống tốt và diện tích sản xuất còn nhỏ lẻ, diện tích sản xuất theo hướng công nghệ cao còn thấp, công nghệ canh tác, thu hoạc và bảo quản còn lạc hậu, chất lượng hoa không đồng đều… nên giá cả tiêu thụ bấp bênh, chủ yếu là thị trường nội tiêu.

Ông Hoàng Sỹ Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, Hội thảo chuyên đề hoa Đà Lạt lần này rất quan trọng, sẽ đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những hạn chế, đồng thời xây dựng định hướng cho ngành hoa Đà Lạt – Lâm Đồng phát triển trong tương lai./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên