Du an nang cap do thi Viet Nam

Hơn 7,5 triệu người được hưởng lợi từ dự án nâng cấp đô thị Việt Nam

VOV.VN - Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị 4 thành phố lớn là: Nam Định, Hải Phòng, Cần Thơ và TP.HCM tổng kết Dự án nâng cấp đô thị Việt Nam.

Chiều nay (19/12) tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị 4 thành phố lớn là: Nam Định, Hải Phòng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh tổng kết Dự án nâng cấp đô thị Việt Nam. Đây là dự án được triển khai từ năm 2004, do Ngân hàng thế giới tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Dự án đề ra các mục tiêu cụ thể như: xóa đói giảm nghèo, cải tạo cơ sở hạ tầng, tăng cường năng lực quản lý, cho vay vốn tại 4 đô thị của Việt Nam bị xuống cấp, có dân cư đông, cần chỉnh trang thêm. Những hoạt động này vừa giúp phát triển đô thị vừa hướng tới người nghèo. Từ đó, với hướng tiếp cận đa ngành, thông qua các hoạt động cơ sở hạ tầng như: cung cấp nước sạch, hệ thống thoát nước, tiếp cận với điện, các dịch vụ vệ sinh và quản lý chất thải rắn, dự án đã được thực hiện hiệu quả.

Đến nay, hơn 200 khu vực có thu nhập thấp ở các thành phố này đã được cải thiện, 500km trong hệ thống thoát nước và gần 600km đường đã được nâng cấp, 30.000 hộ gia đình được đấu nối nước sạch và 550.000 hộ gia đình đã có hệ thống thoát nước trực tiếp. Dự án cũng mang lại lợi ích cho khoảng 7,5 triệu người.

Bà Keiko Sato, Giám đốc Điều phối danh mục đầu tư và hoạt động dự án cho biết: “Dự án đã giúp nâng cao và nâng cấp tốt các cơ sở hạ tầng cho các thành phố, xây dựng các tuyến đường mới, xây dựng kênh mương thoát nước, tăng khả năng tiếp cận trường học, cũng như nâng cao, thắt chặt vấn đề an ninh xã hội. Ngoài ra, dự án còn giúp giảm thiểu rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Tựu chung lại, tôi có thể nói dự án đã giúp rất nhiều việc giảm bớt các nguy cơ người nghèo và tăng cơ hội cho họ”./.

Theo: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close