Họp báo thông báo kết quả hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC ​

Họp báo thông báo kết quả hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC ​

VOV.VN - Chiều 21/10, Trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã họp báo thông báo về kết quả hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Chiều tối nay, tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, ngay sau khi kết thúc hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, các Bộ trưởng Tài chính, Trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã họp báo thông báo về kết quả hội nghị.

hop bao thong bao ket qua hoi nghi bo truong tai chinh apec  ​ hinh 1
Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017. Ảnh  Báo Lao động.

Thông báo nội dung chính Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên đã thảo luận về viễn cảnh kinh tế tài chính mà các nền kinh tế đang đối mặt.

Viễn cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong ngắn hạn là khá lạc quan với sự phục hồi của các thị trường mới nổi và thị trường đang phát triển. Trong trung hạn, rủi ro về thắt chặt các điều kiện tài chính toàn cầu vẫn tồn tại tiếp tục cản trở tăng trưởng bền vững, các Bộ trưởng cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào những hoạt động ưu tiên và hợp tác về kinh tế và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng, hướng tới mục tiêu cùng vun đắp tương lai.

Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên đánh giá cao và nhận thức tầm quan trọng 4 ưu tiên hợp tác tài chính năm 2017 là: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; xói mòn cơ sở thuế và dịch chuyển lợi nhuận; tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai; và tài chính bao trùm. Đồng thời, cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các nội dung của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 tổ chức vào tháng 11 tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: các nội dung các Bộ trưởng Tài chính thảo luận hôm nay đều là nội dung quan trọng và sẽ được báo cáo lên các nhà lãnh đạo APEC nhóm họp vào tháng 11 tới.

“Trong đó, tôi nhấn mạnh hai nội dung về đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng và tài chính bao trùm. Kết quả hợp tác về tài chính bao trùm sẽ là nội dung quan trọng được tổng hợp trong báo cáo về tăng trưởng bao trùm kinh tế tài chính và xã hội trình lên các nhà lãnh đạo tại hội nghị Thượng đỉnh”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói.

Cũng tại họp báo, Bộ trưởng Tài chính Philipin thông tin về kết quả Kế hoạch hành động Cebu. Theo đó, các nền kinh tế thành viên đã nỗ lực trong triển khai các hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch hành động về tài chính bao trùm, thuế, sử dụng hệ thống công nghệ thông tin, thanh toán số, phát triển thị trường bảo hiểm...

Nhiều nền kinh tế đã bắt đầu định hình ra cải cách thể chế để tham gia tích cực hơn vào bảo hiểm rủi ro thiên tai; các hoạt động ứng phó với những thách thức đặt ra từ thay đổi lãi suất, bảo hộ mậu dịch…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close