IMF dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục giảm

IMF: Covid-19 tạo ra kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu

VOV.VN - Theo bất kỳ kịch bản nào của IMF, tốc độ tăng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ xuống thấp hơn mức 2,9 % của năm 2019.

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva hôm 4/3 đề nghị dự báo mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 thấp hơn, do sự lây lan phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong một cuộc họp báo chung với Ngân hàng Thế giới (WB), bà Georgieva cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tạo một kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu. Tình trạng suy thoái kéo dài bao lâu vẫn khó dự đoán, điều này phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và các biện pháp kịp thời và hiệu quả của IMF.

imf du bao toc do tang truong kinh te toan cau tiep tuc giam hinh 1
IMF nhận định dịch bệnh Covid-19 đã tạo một kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu. (Ảnh: E -channel Link)

IMF có kế hoạch đưa ra các dự báo cập nhật trong tuần tới. Nhưng theo bất kỳ kịch bản nào, tốc độ tăng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ xuống thấp hơn mức 2,9 % của năm 2019.

Chỉ vài tuần trước, IMF dự báo mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ là 5,6% vào năm 2020, thấp hơn 0,4 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1 và tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm khoảng 0,1 điểm so với ước tính 3,3% trước đó. Dự báo trên dựa trên việc dịch bệnh chỉ giới hạn ở Trung Quốc và được khống chế hoàn toàn./.

Theo Mainichi

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close