IMF dự báo dịch Covid-19 sẽ dẫn tới suy thoái toàn cầu trong năm 2020

IMF dự báo dịch Covid-19 sẽ dẫn tới suy thoái toàn cầu trong năm 2020

VOV.VN - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo dịch Covid-19 sẽ gây suy thoái toàn cầu trong năm 2020 và còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính gần 10 năm trước.

Mặc dù dự báo về suy thoái toàn cầu trong năm 2020, IMF cũng cho rằng nền kinh tế thế giới sẽ hồi phục trong năm 2021. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva hoan nghênh các hành động tài khóa mạnh mẽ của các nước nhằm thúc đẩy hệ thống y tế và bảo vệ các công ty và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bà Georgieva cũng khen ngợi những biện pháp của các ngân hàng trung ương nhằm nới lỏng chính sách tiền tệ.

imf du bao dich covid-19 se dan toi suy thoai toan cau trong nam 2020 hinh 1
Thị trường chứng khoán Mỹ liên tục giảm điểm những ngày qua. (Ảnh: Reuters)

Dự báo này được đưa ra sau cuộc họp trực tuyến với bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 qua đó thống nhất sự cần thiết của việc đoàn kết toàn cầu trong việc đối phó với Covid-19.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng thế giới David Malpass cho biết, cơ quan này có thể triển khai 150 tỷ USD trong vòng 15 tháng tới nhằm giúp các nước phát triển đối phó và phục hồi từ các ảnh hưởng của Covid-19. Ngân hàng thế giới hiện đang chuẩn bị dự án ở 49 nước nhằm đối phó với Covid-19 và sẽ sớm quyết định đối với 16 trong số các dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close