Lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1 triệu phần trăm

IMF: Lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1 triệu %

VOV.VN - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán, lạm phát tại Venezuela có thể ở mức 1.000.000% vào cuối năm nay.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 24/7 dự đoán, lạm phát tại Venezuela có thể ở mức 1.000.000% vào cuối năm nay, khi cuộc khủng hoảng tại quốc gia này ngày càng nghiêm trọng hơn.

lam phat o venezuela co the vuot 1 trieu phan tram hinh 1
Theo IMF, lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1.000.000%. (Ảnh: Reuters).
Theo người đứng đầu phụ trách Tây Bán cầu của Quỹ tiền tệ Quốc tế Alejandro Werner, những bất ổn kinh tế của Venezuela có thể so sánh với Đức sau chiến tranh thế giới thứ nhất và Zimbabwe đầu thập kỉ trước. Ông cũng cảnh báo, những bất ổn kinh tế nghiêm trọng tại Venezuela có thể tác động sang các nước láng giềng.

Quốc gia nhiều dầu mỏ Venezuela đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhiều năm qua, một phần do giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây.

"Tăng cường đầu tư vào phục hồi nền kinh tế Venezuela” là một trong những ưu tiên của Tổng thống Nicolas Maduro, nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất của nước này trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông (2019 - 2025).

Chính phủ Venezuela thời gian qua cũng đã tiến hành một loạt cuộc gặp các nhà ngoại giao của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), kêu gọi các nước này tìm hiểu và nắm bắt cơ hội đầu tư tại quốc gia Nam Mỹ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close