IMF: Lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1 triệu %

VOV.VN - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán, lạm phát tại Venezuela có thể ở mức 1.000.000% vào cuối năm nay.

PC_Article_AfterShare_1

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 24/7 dự đoán, lạm phát tại Venezuela có thể ở mức 1.000.000% vào cuối năm nay, khi cuộc khủng hoảng tại quốc gia này ngày càng nghiêm trọng hơn.

lam phat o venezuela co the vuot 1 trieu phan tram hinh 1
Theo IMF, lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1.000.000%. (Ảnh: Reuters).
Theo người đứng đầu phụ trách Tây Bán cầu của Quỹ tiền tệ Quốc tế Alejandro Werner, những bất ổn kinh tế của Venezuela có thể so sánh với Đức sau chiến tranh thế giới thứ nhất và Zimbabwe đầu thập kỉ trước. Ông cũng cảnh báo, những bất ổn kinh tế nghiêm trọng tại Venezuela có thể tác động sang các nước láng giềng.

Quốc gia nhiều dầu mỏ Venezuela đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhiều năm qua, một phần do giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây.

"Tăng cường đầu tư vào phục hồi nền kinh tế Venezuela” là một trong những ưu tiên của Tổng thống Nicolas Maduro, nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất của nước này trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông (2019 - 2025).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Venezuela thời gian qua cũng đã tiến hành một loạt cuộc gặp các nhà ngoại giao của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), kêu gọi các nước này tìm hiểu và nắm bắt cơ hội đầu tư tại quốc gia Nam Mỹ này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds