Sử dụng tàu biển và dịch vụ của Indonesia khi có hợp đồng xuất, nhập khẩu với nước này

Indonesia ra quy định bắt buộc với hợp đồng xuất, nhập khẩu

VOV.VN - Bộ Thương mại Indonesia ra quy định mới bắt buộc các hợp đồng xuất nhập khẩu phải sử dụng tàu vận tải biển và dịch vụ bảo hiểm của nước này.

Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, vừa qua Bộ Thương mại Indonesia đã công bố Quy định số 40/2020 về việc bắt buộc sử dụng tàu vận tải biển và dịch vụ bảo hiểm của các công ty Indonesia, trong hoạt động xuất nhập khẩu than đá, dầu cọ và gạo với các nước. Quy định này có hiệu lực từ ngày 1/5/2020.

Với 25 Điều khoản, Quy định số 40/2020 của Bộ Thương mại Indonesia áp dụng đối với hoạt động xuất khẩu than đá (gồm các mã HS: 27.01, 27.02, 27.03 ,27.04, 27.05, 27.06, 27.07 và 27.08) và dầu cọ thô (mã HS:15.11.10.00) từ Indonesia ra nước ngoài; hoạt động nhập khẩu gạo (mã HS: 10.06) và các loại hàng hóa thuộc diện mua sắm của chính phủ từ nước ngoài vào Indonesia.

su dung tau bien va dich vu cua indonesia khi co hop dong xuat, nhap khau voi nuoc nay hinh 1
Hệ thống cảng biển giao nhận hàng hóa của Indonesia.
Ảnh: Logisticsvietnam

Đáng chú ý, Quy định 40/2020 yêu cầu các doanh nghiệp xuất nhập khẩu than đá, dầu cọ thô, gạo hoặc hàng hóa thuộc diện mua sắm của chính phủ của Indonesia phải sử dụng các phương tiện vận tải biển của doanh nghiệp Indonesia với trọng tải tối đa lên tới 15.000 tấn.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của phía Indonesia cũng được xin miễn trừ việc sử dụng dịch vụ vận tải biển và bảo hiểm của Indonesia, trong một số trường hợp nhất định nhưng phải có sự đồng ý của Bộ Thương mại Indonesia.

Với những quy định mới từ phía Indonesia, Bộ Công Thương lưu ý Hiệp hội, doanh nghiệp xuất, nhập khẩu cần quan tâm toàn văn Quy định số 40/2020 nói trên để tham khảo và kịp thời điều chỉnh hoạt động xuất nhập khẩu nếu cần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close