Israel hợp tác kinh tế và công nghệ với tỉnh Cà Mau

Israel hợp tác kinh tế và công nghệ với tỉnh Cà Mau

VOV.VN - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau mới ký kết thỏa thuận hợp tác về kinh tế và công nghệ giữa doanh nghiệp của hai bên.

Thỏa thuận, ký vào hôm 17/6/2020, tập trung tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Israel và của tỉnh Cà Mau tiếp cận, trao đổi và tìm ra cơ hội hợp tác. Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và quảng bá sản phẩm cho nhau.

israel hop tac kinh te va cong nghe voi tinh ca mau hinh 1
Ông Nadav Eshcar và ông  Nguyễn Tiến Hải đặt bút ký. (Ảnh chụp màn hình)

Các lĩnh vực được hai bên chú trọng bao gồm xử lý nước, nông nghiệp trồng trọt, nuôi thủy sản, khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar và ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì lễ ký kết.

Phát biểu tại sự kiện này, Đại sứ Eshcar cho biết: “Công nghệ nước của Israel cực kỳ phù hợp với đồng bằng sông Cửu Long. Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và chúng tôi nhất trí ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Israel và Cà Mau”.

Israel là đất nước có phần lớn diện tích đất khô cạn, với điều kiện nuôi trồng khó khăn nhưng có nhiều giải pháp về công nghệ, kỹ thuật và quy trình. Trong khi đó, tỉnh Cà Mau có tiềm năng kinh tế lớn về nông nghiệp cũng như sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

israel hop tac kinh te va cong nghe voi tinh ca mau hinh 2
(Ảnh chụp màn hình)

Trong tương lai, các doanh nghiệp Israel sẽ tới Cà Mau tiến hành khảo sát và tìm hiểu nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh.

Cùng ngày, hội thảo Kết nối Hợp tác và Công nghệ đã chứng kiến các công ty Israel và Cà Mau giới thiệu sản phẩm và trao đổi thông tin. 8 công ty Israel trong các lĩnh vực xử lý nước, tưới tiêu, nuôi trồng thủy sản và khử mặn đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp phù hợp với Cà Mau. Hội thảo sẽ được tiếp tục tổ chức tại Kiên Giang./.

Theo Đại sứ quán Israel tại Hà Nội

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close