Khai mạc Hội chợ quốc tế Hà Nội 2008

Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội và các nước quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ và trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế toàn cầu.

Tối nay (8/10), Hội chợ quốc tế Hà Nội 2008 (Hanoi Expo 2008) đã được khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ được tổ chức trên diện tích 20.000 m2, với trên 500 gian hàng tiêu chuẩn của gần 300 doanh nghiệp. Các sản phẩm trưng bày tập trung vào những ngành hàng lợi thế của Hà Nội như sản phẩm dịch vụ, sản phẩm công nghệ cao, công nghiệp thời trang, nội thất, nông sản thực phẩm chế biến.

Nhà A1 tập trung các doanh nghiệp lớn với mục đích chủ yếu là quảng bá chào bạn hàng, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ, giao dịch đàm phán ký kết hợp đồng. Tại đây sẽ triển lãm du lịch quốc tế Hà Nội và ảnh nghệ thuật Hà Nội chào mừng kỳ họp thường niên lần thứ 7 Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á tổ chức tại Hà Nội. Khu trưng bày dành cho các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài với 80 gian hàng của các thị trường khu vực ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, EU…

Đặc biệt, nhà A3 triển lãm giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nội thất có thiết kế đặc sắc, độc đáo với 60 gian hàng và sự tham gia của 40 nghệ nhân. Khách tham quan sẽ được giới thiệu các sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ của Thủ đô Hà Nội mở rộng. Đây sẽ là một điểm nhấn quan trọng, có nhiều điểm mới so với các kỳ hội chợ trước, dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, khách tham quan trong và ngoài nước. Khu nhà D là khu gian hàng thưng mại. Chi cục quản lý thị trường triển lãm hàng thật hàng giả giúp người tiêu dùng phân biệt, tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 13/10/.

Viết bình luận