Khai mạc Hội chợ Thương mại Thủy sản Việt Nam 2010

Lễ khai mạc Hội chợ diễn ra sáng 24/4 tại Cần Thơ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và cắt băng khai mạc.

Hội chợ Thương mại Thủy sản Việt Nam 2010 là một trong những hoạt động chính của Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ I năm 2010 tổ chức tại Cần Thơ.

Hội chợ thu hút 155 đơn vị, doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ, công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp và các sản phẩm phụ trợ liên quan đến nuôi trồng, khai thác, đánh bắt, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu thủy sản.

Trong khuôn khổ hội chợ, từ nay đến ngày 27/4 còn diễn ra hoạt động giao thương, ký kết hợp đồng thương mại, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cũng như với các đối tác nước ngoài.

Ban tổ chức hội chợ sẽ xét chọn, trao giải thưởng cho 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành Thủy sản Việt Nam” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc.

Ban tổ chức cũng sẽ xét chọn, trao giải thưởng “Gương cá nhân điển hình đóng góp cho sự phát triển ngành Thủy sản Việt Nam” cho 5 nhà khoa học, 5 ngư dân, 5 nông dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Thủy sản nước ta.

Ngoài ra, tại hội chợ còn có hội thi hóa trang thủy sản với chủ đề “Hãy bảo vệ môi trường sống quanh ta” nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, người dân; hội thi “Tiếng hát ngành thủy sản” ngợi ca những nét văn hóa đặc sắc của người dân cả nước nói chung và Nam bộ nói riêng trong quá trình lao động sản xuất, tạo ra những sản phẩm đặc thù, độc đáo của ngành Thủy sản./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên