Khai trương cổng thanh toán điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Cổng thanh toán Smartlink – MasterCard đã được Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink và Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard khai trương chiều nay 16/3 tại Hà Nội.

Đây là cổng thanh toán điện tử đầu tiên tại Việt Nam, cho phép xử lý các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến trên các website bán hàng của các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ bằng 5 loại thẻ quốc tế thông dụng nhất trên thế giới gồm Visa, MasterCard, American Express, JCB và Diners Club, với các giải pháp xác thực chủ thẻ an toàn và bảo mật.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Cục trưởng thương mại điện tử và công nghệ thông tin của Bộ Công Thương cho biết, hiện việc thanh toán trực tuyến đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và mới được ứng dụng trong một số ít lĩnh vực trong hàng không và du lịch, như mua vé máy bay, đặt tour du lịch, trả tiền cước điện thoại, hay thanh toán tiền điện…

Ông Hưng cũng cho biết, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, xu hướng phát triển thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến vẫn tăng nhanh. Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam coi đây là một công cụ hiệu quả nhằm tiết giảm chi phí, thời gian, nhân lực… để vượt qua khủng hoảng.

Phát biểu tại lễ khai trương, bà Nguyễn Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Smartlink nói: “Với sự kiện này, chúng tôi mong muốn tạo cầu nối hiệu quả liên thông giữa hệ thống các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ không bị giới hạn về không gian, thời gian, để từng bước làm thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt của khách hàng sang sử dụng các công cụ thanh toán điện tử”.

Sự kiện này diễn ra ngay sau Diễn đàn và triển lãm về phát triển thanh toán trực tuyến trong thương mại điện tử 2009 khai mạc chiều nay tại Hà Nội./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên